Trầu cau vừa là nét xinh văn hóa ngày Tết, vừa mang chân thành và ý nghĩa về dược lý, chất hóa học, tạo thành các bài thuốc trị liệu.

"Miếng trầu là đầu câu chuyện", tục ăn uống trầu cau từ rất lâu rồi là một nét trẻ đẹp văn hóa truyền thống lâu đời bạn Việt, biến hóa một nếp sinh sống đẹp. Tết đến xuân về, trầu cau còn được áp dụng làm quà tặng khuyến mãi.

Bạn đang xem: Vôi ăn trầu là vôi gì

Quý Khách đã xem: Vôi ăn trầu là vôi gì

Miếng trầu chỉ là 1 trong món nhai nghịch nhưng mà lại nhiều ý nghĩa.

Cây trầu, quả cau

Cây trầu họ Hồ tiêu, lá tất cả vị cay nồng, hương thơm thơm gắt, tính ấm, công dụng hoạt khí, tiêu đờm, trừ phong tốt, tiêu viêm với ngay cạnh trùng. Trong cuốn nắn "Món nạp năng lượng bài bác thuốc" của bác sĩ Nguyễn Minch Ngọc, người ta cần sử dụng lá trầu nhằm trị đau bụng, đầy tương đối, ợ khá. Cách sử dụng nhỏng sau: hơ lạnh lá trầu rồi đắp lên rốn hoặc vào những huyệt khí rồi dùng nhang hơ nóng bên trên. Việc hơ nóng bao gồm mục tiêu làm thuốc hóa học ngấm qua domain authority vào phần nằm trong để hành khí hoạt tiết.

Có người dùng lá trầu để tấn công gió, trị cảm mạo. Cách cần sử dụng như sau: vò nát lá trầu, quấn vào vào miếng vải, nhúng nước sôi, đánh gió ở phía 2 bên sống lưng (bàng quang kinh) cùng với mục tiêu thông khí, xua tà khí. Cách này áp dụng đến trẻ nhỏ tốt nhất có thể vị domain authority tphải chăng còn mỏng tanh, tránh việc cạo gió.

Người ta còn dùng lá vò nát đắp quanh nhọt nhọt, hoặc thổi nấu nước rửa ráy trị mẫm ngứa, ghẻ ngứa ngáy khó chịu. Ngậm nước lá trầu vào mồm nhằm trị căn bệnh viêm nha chu. Lá gồm những chất polyphenol phòng khuẩn, khử được những trùng tụ cầu, trực trùng coli...

Xem thêm: Tifu Là Gì Về Reddit - Bạn Biết Gì Về Reddit


*

Trầu cau là 1 trong nét đẹp vào văn hóa tín đồ Việt. Ảnh: Flickr

Vôi nạp năng lượng trầu

Vôi nạp năng lượng trầu là vôi tôi nhằm thọ. Calci hydronxyd hút CO2 để thành CaCO3 - vôi ăn trầu là hỗn hợp Ca(OH)2 với CaCO3, cho nên vì vậy tín đồ rành ăn trầu không nạp năng lượng vôi new. lúc nạp năng lượng trầu, sử dụng nhiều vôi hoàn toàn có thể bị bỏng niêm mạc.

Phối vừa lòng tía các loại "trầu, cau, vôi" sản xuất thành một bài thuốc nhiều đặc điểm trị liệu, cũng giống như tạo nên các hiện tượng chất hóa học và dược lý. Nhai nát lá trầu cùng với cau rồi nêm thêm một chút ít vôi tôi khiến miếng trầu bao gồm red color huyết. Arecolin của hạt cau có tính kích đam mê đường nước bọt. Vì cầm cố lúc ăn trầu, yêu cầu luôn bao gồm ống nhổ sát bên để nhổ nước trầu, trường hợp khạc nhổ bừa bãi sẽ gây mất dọn dẹp vệ sinh.

Arecolin của hạt gồm chức năng làm cho lờ đờ nhịp tlặng, tuy nhiên đặc điểm này bị triệt tiêu lúc có muối bột vôi (Calci), do đó ăn uống trầu ko sợ bị đảo lộn về nhịp tyên. Đây cũng là một điều xứng đáng không thể tinh được khi thời xưa, không ai biết làm phân tích dược lý, không ai biết hóa học vôi ức chế tác dụng Arecolin vắt làm sao.

Ăn trầu có thể phòng ngừa những dịch, tuy nhiên nên lưu ý một số sự việc. Bã trầu và miếng trầu dính kẽ răng làm mất thẩm mỹ. Nước trầu nồng cùng chát, tạo cho vị giác hết tinc vi, không nhận thấy được những vị khác, môi khô. Vì vậy, sau khoản thời gian ăn trầu đề xuất tấn công răng súc miệng.