Nội dung bài xích viết

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện:Hướng dẫn bí quyết nấu cơm tấm ngon để bán

Cơm tấm là món ăn thông dụng được nhiều người ưa mê thích. Bạn tất cả thể sử dụng chúng vào bất kỳ bữa ăn nào, bữa sáng sủa, bữa trưa, hay bữa tối. Với sự hút khách của món cơm tấm nên nhiều người đã chọn món ăn này làm mặt sản phẩm sale. Tuy nhiên có tác dụng thế làm sao để bao gồm thể nấu cơm ngon, tạo được dấu ấn với khách hàng? Đang là câu hỏi được nhiều người quyên tâm, đặc biệt là những người marketing quán cơm tấm. Để giúp bạn giải quyết câu hỏi trên, chúng tôi xin phân chia sẻ giải pháp nấu cơm tấm ngon để bán. Mời những bạn thuộc tìm kiếm hiểu.

Bạn đang xem: Bí quyết nấu cơm tấm thơm ngon bằng nồi cơm điện


Có thể bạn quan tiền tâm:

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện:

Dưới đây là phương pháp nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện mà Quang Huy xin gửi đến những bạn. Trong khi, nếu bạn nấu cơm với số lượng lớn hơn để phục vụ trong kinh doanh xuất xắc bữa ăn tại các khu vực tập thể…. Thì bạn trọn vẹn bao gồm thể sử dụng tủ hấp cơm công nghiệpsản phẩm với khả năng nấu cơm – hấp thực phẩm đa năng, đảm bảo suất cơm ngon và dẻo số lượng lớn nhé!

Bước 1: Đong gạo (Lường gạo):

Đây là bước đầu tiên mà lại mỗi họ cần có tác dụng trước lúc nấu cơm tại đơn vị tuyệt bất kì đâu. Tuy mỗi vùng miền nhưng việc đong gạo sẽ bao gồm những các gọi khác, ví dụ như ở quê tôi Nghệ An thì gọi là lường gạo nhé!!! Với mỗi nồi cơm thì thường sẽ tất cả đi kèm cốc đong gạo cho nên vì vậy bạn trọn vẹn gồm thể ước lượng số người ăn với lượng gạo phù hợp như sau. Bạn cứ tính cứ khoảng 150g gạo thì sẽ nấu được 2 bát cơm (chén bát cơm), từ đó bạn bao gồm thể căn chỉnh lượng gạo sao đảm bảo không bị thiếu xuất xắc thừa gì nhé!

*
Đầu tiên bạn cần tiến hành đong gạo

Bước 2: Vò gạo

Sau khi bạn đã tất cả cho khách hàng 1 lượng gạo phù hợp nhất với lượng người ăn rồi. Bước tiếp theo của bạn đó đó là vò gạo. Đây là công đoạn mà ít người nắm rõ cách thức cũng như công dụng của nó. Chỉ biết vò mang lại đến Khi nước vào vắt thì thôi. Thực ra, vò gạo ko phải như vậy, mà lại bạn chỉ cần vò qua 1-2 nước để có tác dụng sạch bụi trấu bao gồm trong gạo. Nhằm có đến những suất cơm trắng trẻo ngon cơm hơn.

Tuyệt đối không nên vò gạo vượt sạch, như vậy sẽ có tác dụng mất đi nhiều chất dinc dưỡng tất cả trong gạo nhé. Ngoài ra, khi mua gạo tại các rất thị tuyệt đại lí gạo bên ngoài bạn đề xuất đọc kỹ vỏ hộp hướng dẫn sử dụng. Bởi hiện ni tất cả nhiều loại gạo đặc biệt, những loại gạo này có thêm 1 số chất vitamin, sắt,…trong thành phần gạo. Việc bạn vò gạo sẽ làm cho mất đi những thành phần được xem là đặc biệt của nó nhé!

*
Lưu ý không nên vò gạo vượt kĩ

Bước 3: Ngâm gạo:

Thực tế thì việc nấu cơm chúng ta rất ít khi ngâm gạo trước. Thường thì chỉ dìm gạo nếp đối với công việc nấu xôi cơ mà thôi. Tuy nhiên, nếu gồm thời gian thì bạn trọn vẹn bao gồm thể tiến hành dìm gạo trước khi nấu khoảng 20-nửa tiếng nhé! Bởi việc dìm gạo sẽ tạo cho cơm chín đều và ngon hơn rất nhiều, cơm mềm, dẻo hơn.

Bước 4: Đong nước:

Tiếp đến là công đoạn đong nước, khôn cùng quan lại trọng nhé! Nó quyết định đến việc nồi cơm của bạn bao gồm ngon không, tuyệt lại bị thô hoặc nhão. Thường thì đong nước nấu cơm sẽ theo công thức đó chính là 1 chén bát gạo = 1 + 50% bát nước.

*
Đong nước đúng chuẩn sẽ quyết định đến suất cơm của bạn có ngon tốt không?

Tuy nhiên, tùy vào loại gạo nhưng mà bạn sẽ dụng thì sẽ gồm lượng nước gia giảm khác nhau. Hay đối với gạo mà lại bạn đã ngâm sẵn từ trước thì lượng nước cũng sẽ là không nhiều hơn so với gạo nhưng mà bạn không dìm.

Bạn gồm thể tmê mệt khảo thêm các mẫu tủ nấu cơm công nghiệp với khả năng nấu nkhô hanh hơn, ngon hơn, số lượng lớn hơn:

Tủ cơm công nghiệp bằng điện 10 khay

Tủ cơm công nghiệp bằng gas 12 khay

Bước 5: Nấu cơm:

Lưu ý: Trong quy trình nấu bạn bắt buộc thêm một chút muối hoặc một chút ít bơ vào để gạo gồm vị đậm đà, ăn vừa miệng hơn. Việc mang lại mỡ hoặc bơ sẽ tạo nên hạt gạo nhẵn, trông quan sát hấp dẫn và bắt mắt. Nó còn tồn tại tác dụng là hạn chế cháy ở đáy nồi, giúp cho hạt cơm tơi, thơm hơn.

Trước lúc mang lại đến gạo vào nồi thì bạn cần để ý dùng giẻ (khăn) khô vệ sinh sạch đế ruột nồi cơm điện. Để đảm bảo an ninh điện, rời hiện tượng chập cháy nồi cơm điện. Và lúc để vào bạn có thể cần sử dụng hai tay luân chuyển nhẹ 2-3 chiếc để chắc chắn nồi cơm của bạn đã tiếp xúc với mâm nhiệt.

Xem thêm: Cách Nhồi Bột Gạo Làm Bánh Canh Bột Gạo Tại Nhà “Siêu” Đơn Giản

*
Trước lúc tiến hành nấu cơm bạn cần dùng khăn vệ sinh đáy nồi tách hiện tượng chập cháy

Hiện giờ, bạn chỉ việc cấp nguồn điện mang đến nồi cùng ấn nút ít xuống. Lưu ý là bạn cần để ý cùng không được để quên thao tác ấn nút ít đấy nhé! Thực tế thì tất cả rất nhiều người nấu cơm mãi mà lại không chín chỉ vị quên ấn nút đấy!!!

Bước 6: Ủ cơm:

Sau Khi cơm chín nếu bạn chưa sử dụng ngay thì tất cả thể tiến hành ủ cơm trong vòng 10-15 phút. Sau đó, tiến hành dùng muôi hoặc đũa xới cơm lên làm thế nào cho thật đều cùng tơi. Đảm bảo cơm ko bị vón cụ, mất ngon.

*
Chỉ với những bác đơn giản như vậy là bạn bao gồm thể kết thúc công việc nấu cơm rồi đấy!

Bạn cũng có thể nấu cơm tấm ngon bằng việc cần sử dụng bếp nấu cơm công nghiệp. Với việc làm bằng chín cơm bằng hơi nước việc nấu cơm tấm sẽ trở đề nghị đơn giản cùng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách nấu cơm tấm ngon để bán

Cơm tấm là cơm được nấu từ gạo tấm tức là những hạt gạo bị bể, thường Khi xát gạo người ta sẽ sàng những hạt gạo tấm để nấu, trước đây những hạt gạo này thường dùng để đến gà ăn, nhưng giờ nó được tận dụng nấu thành món cơm tấm cực kì hấp dẫn, ngon miệng, nổi tiếng.

*
Hướng dẫn phương pháp nấu cơm tấm ngon để phân phối từ A đến Z

Món ăn đi kèm với cơm tấm là sườn, trứng rán và chả suy bì heo. Món cơm này còn có nguồn gốc từ Miền Nam, phải để tất cả thể học được biện pháp nấu cơm ngon bạn đề xuất search hiểu biện pháp nấu của người Miền Nam. Như vậy nó sẽ có đúng hương vị, ngon với đặc trưng nhất của món cơm tấm này.

Để nấu cơm tấm ngon, bạn có rất nhiều cách, Cửa Hàng chúng tôi bao quát lại thành những bước như sau. Với những bước hướng dẫn dưới đây, chắc chắn món cơm tấm bạn nấu, sẽ có tác dụng “mêhoặc”mọi người tiêu dùng khithưởng thức!

Bước 1:Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo tấm: bạn đề nghị lựa loại gạo tấm ngon. Chuẩn bị đủ số liệu cần đến bán hàng. Nếu bạn bán sản phẩm cơm tấm ăn sáng sủa cần ước lượng tất cả từng nào khách để chuẩn bị đủ gạo.Thịt: bao gồm thịt nạc vai, thịt nạcNấm mèoTrứng gàCác loại nguyên liệu như: hành, tỏi, dưa leo, ớt, cà rốt, củ cải.Các loại gia giảm như: Dầu ăn, dầu hào, nước chấm, gia vị..
*
Chuẩn bị những ngulặng liệu cần thiết

Bước 2: Bạn cần sơ chế nguyên liệu

Ngâm gạo trong vòng 30 phút, vo gạo đãi sạch bụi bẩn.Thịt cốt lết rửa sạch, để ráo nướcThịt vai rửa sạch, cạo sạch lông.Các loại nguim liệu như nấm, bún tàu bạn phải ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ.Hành tím, hành tây, tỏi bạn cần làm sạch rồi thái nhỏ, riêng rẽ hành tây lột vỏ sắt thành miếng.Dưa leo, thuộc với quả cà chua bạn bắt buộc rửa sạch để cho ráo nước.Cà rốt, thuộc với củ cải trắng bạn đề nghị tiến hành tiếp giáp nhỏ thành sợi sau đó làm cho thành đồ chua.
*
Sơ chế nguim liệu trước lúc tiến hành nấu

Tiến hành các bước nấu cơm tấm ngon để bán:

Phần cơm

Về phần cơm bạn tất cả thể tiến hành tương tự với những bước ở trên mà Cửa Hàng chúng tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cùng bỏ ra tiết. Chỉ không giống ở đây đó là loại gạo ở đây là gạo tấm, vậy đề xuất trong quá trình nấu cơm bạn cũng cần để ý những lưu ý sau:

Sử dụng nước sôi để nấu cơm giúp nồi cơm của bạn vừa ngon hơn vừa tiết kiệm thời gian hơn.Cần căn chỉnh lượng nước đúng mực tránh việc thiếu nước dẫn đến cơm bị thô, sống (nhân). Hay thừa nước dẫn điến cơm bị nhão, ướt khó khăn ăn.