Món canh khổ qua nhồi thịt mang ý nghĩa thuận lợi vào ẩm thực Việt. Không chỉ vậy, món ngon từng ngày này được nhiều gia đình yêu thương thích vì có tác dụng giải độc, giải nhiệt mang đến cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu canh khổ qua ngon, ít đắng. Bạn sẽ dùng vài bí quyết mà chúng tôi chia sẻ vào bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách nấu canh ổ qua nhồi thịt

Người miền Nam có niềm tin rằng, nếu đầu xuân năm mới ăn canh khổ qua, từng nào dòng khổ của năm cũ qua đi và ta đón đón năm mới với tương đối nhiều như ý. Do đó, người tiêu dùng có thể đun nấu món canh này vào chiều 30 Tết, nhằm cả gia đình hưởng thụ vào sáng mùng 1 là vô cùng thích hợp.

*
*
Món nạp năng lượng từ khổ qua sở hữu ý nghĩa tiễn đưa chuyện buồn, chào đón những sự việc tốt đẹp. (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
3 Các bước nấu

Cách nấu nướng canh khổ qua giết bằm kháng ngán, giải nhiệt

Ngulặng liệu

1 kg khổ qua500 gram thịt thăn100 gram nnóng mèo100 gram miến2 quả trứng vịt100 gram nấm rơm5 củ hành tím1 củ tỏi lớnmột nửa thìa coffe tiêu xay50 gram hành láGia vị: dầu ăn, muối, gia vị bột ngọt, đường.

*
*
Các nguyên ổn liệu cơ bản để nấu canh khổ qua. (Ảnh: Internet)

Các bước nấu

Sơ chế ngulặng liệu

Cắt nhì đầu quả khổ qua, rạch một nhịn nhường nhiều năm bên trên thân, dùng dao tách nhẹ đường rạch ra, sau đó rước thìa cafe nạo bỏ hết phần hạt và ruột quả. Ngâm quả mướp đắng với nước muối hạt pha loãng trong tầm 10 – 15 phút ít. Xả lại với nước sạch và để ráo.

Hành lá nhặt sạch, phần củ màu trắng tách ra để riêng rẽ, phần lá hành rửa sạch. Trụng lá hành nhanh qua nước sôi, vớt ra ngâm vào nước giá buốt để giữ màu.

Ngâm nnóng mèo (mộc nhĩ) cùng với nước nóng khoảng 10 phút cho nấm nở ra. khi nnóng mèo nsống, giảm bỏ cội, rửa sạch và xắt nhuyễn.

Thịt thăn uống rửa sạch với nmong muối loãng, xả lại với ncầu, nhằm ráo. Dùng dao xắt mỏng.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon, 3 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Chua Ngọt Ăn Là Ghiền

Hành tím, tỏi bỏ vỏ và rửa sạch. Nấm rơm bỏ phần gốc già, rửa sạch và để ráo.

Làm nhân dồn khổ qua

Cho giết thăn uống, tỏi, hành tím, tiêu xanh, gia vị bột ngọt, một ít muối bột vào cối xay giết thịt và xay nhuyễn.

Lấy các thành phần hỗn hợp thịt từ bỏ cối xay ra cất vào sơn, thêm trứng vịt, nấm mèo vào, dùng đũa trộn rất nhiều tay.

Nấu sôi khoảng chừng 2 llượng nước lọc, mang đến quả khổ qua vào luộc vào khoảng 2 phút. Vớt Mướp đắng ra bỏ vào tô nước viên đá lạnh chuẩn bị sẵn. Cách này giúp khổ qua giòn thọ và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Cách nấu canh khổ qua

lúc quả khổ qua nguội, dùng nuỗng xúc nhân nhồi hỗn hợp nhân vào ruột trái. Dùng lá hành sẽ trụng cột lại để lúc nấu nhân ko lòi ra ngoài.

Đổ 2 lít nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun nóng. Sau Lúc ncầu sôi, mang lại quả mướp đắng cùng nnóng vào. khi nước sử dụng sôi lần tiếp nữa, vặn vẹo lửa nhỏ dại lại. Hầm trong vòng 1-2 tiếng cho tới Lúc quả khổ qua và nhân thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị lần cuối đến vừa ăn rồi tắt bếp.

*
*
Dùng hành lá để cố định phần nhân dồn.(Ảnh: Internet)

Mẹo nấu canh ngon

Nếu trinh nữ tốn thời gian, bạn cũng có thể cài đặt giết mổ xay sẵn về sản xuất.quý khách rất có thể thêm 1 ít mỡ heo vào phần thịt khi xay để tạo thêm độ béo mang đến nhân.Nếu mong mỏi phần nhân mềm mịn hơn thì rất có thể xay giết thịt nhì lần.Bí quyết đun nấu canh khổ qua nhồi giết mổ ngon thu hút là các bạn nấu khổ qua với nmong dùng thịt hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước lọc, cơ mà đừng quên nêm chút hạt nêm từ thịt.

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt khá 1-1 giản phải không nào. Món ăn uống này ko chỉ tkhô cứng đạm mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe vì khổ qua là một thực phẩm bổ dưỡng. Nấu canh khổ qua thưởng thức và ngày cuối năm cũng rất ý nghĩa đó, thử làm ngay lập tức nhé! Đừng quên quan sát và theo dõi để cập nhật thêm đầy đủ món ăn ngon dễ dàng đun nấu khác chúng ta nhé!