Canh chua con các lóc là món ăn uống thân quen vào mâm cơn Việt. Vị mượt thơm của cá, chua nhuốt nhuốt, ngọt thanh khô của rau quả khiến cho hương vị lôi kéo hết sức. Khám phá giải pháp nấu canh chua con cá quả miền Bắc ngay hiện thời nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị 3 miền bắc trung nam


Các nguyên liệu nấu ăn canh chua cá quả loại miền Bắc

+ Cá lóc: 1 con tầm 800g-1kilogam + Cà chua: 2 quả + Dứa chín: 1/2 quả + Dọc mùng, giá bán đỗ, đậu bắp + Mẻ chua hoặc ginóng chợt + Rau ngổ, hành lá + Gia vị: mắm, muối bột, tiêu, ớt, bột nêm,,..

*

Để tất cả món canh chua cá lóc ngon tốt nhất thì các bạn nên chọn cá quả đồng. Cá lóc đồng thường có vây Black sậm bởi vì chúng chui rúc nhiều trong bùn lầy. Đầu cá nhọn với nhỏ rộng cá nuôi. Hãy chọn hầu hết con khổng lồ tự 800g trsinh hoạt lên thì làm thịt có thể và ít xương hơn.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Mua Vali Ở Đâu Hà Nội Không Nên Bỏ Qua, Mua Vali Ở Đâu Vừa Rẻ Vừa Chất Lượng Tại Hà Nội

Cách nấu canh chua con các lóc miền Bắc

Canh chua dễ dàng ăn, vật liệu đơn giản, ko cầu kì trong chế tao dẫu vậy mỗi miền lại có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu nlỗi miền Bắc đặc trưng cùng với vị chua tkhô cứng của mẻ tốt giấm bổng, canh chua miền Trung lại sở hữu vị của khế hay me chua, còn miền Nam lại trông rất nổi bật cùng với hương vị của trái giác, trái bần hay bông điên điển. Còn bây chừ thuộc coi giải pháp làm bếp canh chua con cá quả miền Bắc thế nào nhé.

*

Cách 1: Sơ chế nguyên vật liệu – Cá lóc mua về làm sạch sẽ, loại bỏ có, vây cá và ruột. Dùng nước muối hạt loãng cọ mang lại không còn nhớt và mùi tanh. Sau đó cắt thành từng khúc mỏng mảnh vừa nạp năng lượng – Cà chua rửa sạch sẽ, bổ múi cau

*
– Dứa thái miếng mỏng dính – Hành lá, rau củ ngổ rửa sạch mát rồi thái bé dại – Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch mát rồi thái chéo cánh – Đậu bắp rửa sạch sẽ, thái vạt – Giá đỗ cọ sạch mát – Lấy 3 thìa mẻ lọc mang nước cốt

Cách 2: ướp cá Cá sau khi đã ráo nước lấy ướp cùng 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm, hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng đôi mươi phút cho cá ngnóng hầu hết gia vị

Bước 3: Nấu canh chua con các lóc – Cho cá vào trong chảo chiên sơ mang lại cá snạp năng lượng lại. Không rán thừa kĩ đang làm cá bị khô nứt xác Lúc thổi nấu. Sau kia gắp cá ra để ra riêng – Dùng chảo vừa rán cá, phi thơm hành tìm kiếm, mang đến quả cà chua vào xào cùng. Nêm thêm chút gia vị bột canh cùng bột nêm rồi cho phần nước mẻ vẫn lọc vào đun thuộc. Đổ nước thanh lọc vào, ước lượng đầy đủ lượng canh cần sử dụng. Đun sôi lên thì thả cá vào nấu thuộc. – Đun nhỏ dại lửa liu điu khoảng trăng tròn phút ít mang đến cá mềm nhừ. Tiếp kia mang lại dứa vào đun thêm 5 phút ít mang đến ngọt nước – Cuối cùng thả dọc mùng, giá chỉ đỗ và đậu bắp vào đung nóng trở về thì mang lại hành lá rau ngổ vào. Nêm nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng

*

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu bếp canh chua con các lóc miền Bắc tuy dễ dàng tuy vậy mùi vị lại cuốn hút vô cùng, khiến cho ai nếm test cũng lưu giữ mãi. Canh chua tkhô cứng thanh, mùi vị nhẹ nhẹ, vị chua đặc trưng của mẻ lên men tự nhiên, ngọt của cà chua, dứa. Thịt cá mềm ngọt, không tanh, không bị khô. Một chén bát canh chua dân giã, mộc mạc cơ mà vẫn đủ gợi cảm lòng người bằng toàn bộ phần nhiều giản dị vốn gồm.