Bánh gạo cay - tteokbokki, là 1 món ăn vặt đường phố vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc. Mình siêu mê say nạp năng lượng bánh gạo cơ mà lại hổ thẹn làm cho vì suy nghĩ món này cực kỳ phức hợp, trước đây toàn ra bên ngoài ăn uống thôi với nhiều người như là mình đúng không? Nhưng đừng lo, bí quyết bản thân bắt đầu mày mò sau đây thiệt sự rất giản đơn, chỉ việc download đủ các nguyên vật liệu là hoàn toàn có thể từ làm được một nồi bánh gạo cay ngon hết xảy rồi.

Bạn đang xem: Cách làm tokbokki

Nguyên vật liệu có tác dụng bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bột gạo: 200grBột nếp: 150grNước: 280mlMuối: 1/4 Muỗng cà phêCá cơm khô: 15grRong biển cả khô: 15grTỏi: 10grGừng: 10grHành tây: 30grTương ớt Hàn Quốc: 1 Muỗng canh (Tương ớt Gochujang)Nước tương: 1 một nửa Muỗng canhĐường trắng: 1 Muỗng canhĐậu hũ hải sản: 5 MiếngTrứng gà: 2 QuảHành boa rô: 1 Cây

Cách có tác dụng bánh gạo cay (Tteokbokki)

Cách 1 - Trộn với nhào bột bánh gạo

*

trước hết chúng ta trộn bột gạo, bột nếp với muối lại cùng nhau trong một cái âu hoặc một chiếc đánh sâu lòng.Sau đó sinh sản bột thành quyết phễu ở tại chính giữa đánh, thong thả đổ 280ml nước sôi vào, vừa đổ vừa trộn đầy đủ đến lúc tạo thành thành bột khối hận bột dính nối.Cho nát ra thớt (hoặc một phương diện phẳng sạch), trùm lên 1 thế bột gạo khô nhằm phòng bám rồi chúng ta tiến hành nhào bột thành một khối hận bột mịn dẻo và không hề bột bị đóng góp cục.

 

Bước 2 - Tạo hình tteokbokki

Đến đây, bạn cắt kăn năn nát ra thành từng khối nhỏ tuổi hơn.Dùng tay vo bột thành đông đảo que trụ nhiều năm, kế tiếp sử dụng dao đang nhúng vào nước nóng giảm tteokbokki ra thành số đông que nhỏ vừa ăn (lúc này bạn muốn tteokbokki tất cả hình thù form size nuốm nào thì vo điều đó nhé).

 

Cách 3 - Luộc tteokbokki

Chuẩn bị một nồi nước sôi, mang lại tteokbokki vào luộc cho đến khi tất cả chín, đưa sang trọng color vào và nổi trên mặt nước thì vớt ra. Xả ngay lập tức tteokbokki vào nước rét mướt hoặc dìm vào tô nước đá để tteokbokki không biến thành kết dính nhau và nkhô cứng nguội rộng.

 

Cách 4 - Nấu nước dùng

Cho vào nồi cá cơm trắng khô, rong biển lớn khô, gừng xắt sợi, tỏi đập dập, hành tây giảm nhỏ tuổi và 600ml nước nóng, hâm sôi sống lửa vừa.Khi nước sôi, các bạn hớt bọt bong bóng rồi hạ lửa nhỏ dại, đun liu riu khoảng chừng đôi mươi phút ít cho đến lúc thấy nước sử dụng gửi thanh lịch màu xanh, nếm vào nghe dậy mùi hương rong biển cùng cá cơm trắng thô thì tắt nhà bếp.Lọc qua rây đem 300ml nước dùng.

Xem thêm: Ký Hiệu Biển Số Xe 65 Ở Đâu, Biển Số Xe 65 Là Của Tỉnh Nào

#Tip: Phần xác của nước dùng những chúng ta có thể dùng làm đun nấu canh rong đại dương cũng ngon lắm ntrần.

Bước 5 - Nấu nước nóng cay

Cho vào chảo 300ml nước dùng vừa thanh lọc cùng rất tương ớt cay Gochujang, nước tương, đường khuấy đông đảo rồi đun sôi.

Cách 6 - Cho tteokbokki vào sốt cay

khi nước nóng sôi các bạn đến tteokbokki vào nấu ăn thêm khoảng tầm 5 - 7 phút mang lại tteokbokki chín hẳn, sau đó thêm đậu hũ, trứng con gà với hành bô-roa tùy đam mê.

#Tip: Quý khách hàng hoàn toàn có thể vắt đậu phụ thành bánh cá Nước Hàn, cá viên, hoặc bất cứ topping nào mình thích ăn.

Thành phẩm bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bánh gạo thành phẩm có vị chua cay mặn ngọt của nước sốt, bao gồm tteokbokki dai dai mềm mềm, trang trí thêm các một số loại topping ăn kèm rất hấp dẫn.

Còn chờ gì nữa nhưng mà chưa bày ra đánh với trải nghiệm nào! Chúc chúng ta thành công cùng với phương pháp đun nấu bánh gạo này nhé!

*

Chúc các bạn thành công xuất sắc với món Tokbokki cay ngon tự A mang lại Z này nhé!

Có thể bạn muốn coi :


Ăn vặt cuốn hút cùng với bí quyết có tác dụng bánh gạo sốt cay Nước Hàn chính hiệu Bánh gạo cay tteokbokki là món ăn uống con đường phố lừng danh của tổ quốc Nước Hàn. Món ăn uống này cũng khá được rất đa số chúng ta tphải chăng cả nước yêu quý, sử dụng làm cho món ăn uống lặt vặt tuyệt ăn uống no đều ngon. Thực ra, làm cho bánh gạo cay không nặng nề đâu, chỉ cần phải có chút ít kỹ năng tay nghề là làm ra một đĩa bánh gạo nóng bức hay ngon rồi.
*
Các bước làm bánh gạo cừu nhấp lên xuống phô mai khiến người trẻ tuổi phân phát cuồng Hết khoai phong lang lắc, xoài lắc giờ đồng hồ lại thêm một món rung lắc hết sức thu hút mà bà bầu nội trợ bếp núc phải làm thử. Bánh gạo mềm, giòn kết phù hợp với bột phô mai mặn mặn, beo Khủng rất thích. Món này chấm thuộc tương ớt ngon giỏi.
Bánh gạo phô mai phệ nnhỏ xíu ngậy cay xè ngon khó cưỡng Không cần phải lê la sản phẩm quán, nếu như hầu hết ngày gặp gỡ bắt buộc mưa dầm hoặc chán vấn đề cần đi ra đường hít sương bui, nắng cháy thì chúng ta có thể làm ngay món bánh gạo cay xè, lớn ngậy và rất thu hút đễ hưởng thụ nhé! Vừa nhâm nhi vừa coi phlặng Hàn thì trộn bộ luôn đấy!