Sốt XO là 1 trong loại sốt được quản lý yếu tự thủy hải sản nlỗi tôm khô, sò điệp,... bắt buộc giữ mùi nặng vị thơm và ngon, thu hút đặc trưng. Đây hay là một trong những trong những điểm nổi bật cho các món ăn Hong Kong, Trung Quốc. Hãy thuộc vào nhà bếp tiến hành nóng XO huyền thoại này nhé!

Nguyên vật liệu có tác dụng Sốt XO Cho 4 người

Tôm khô 50 gr Cồi sò điệp khô 50 gr Hành tím 125 gr Tỏi 125 gr Ớt tươi 100 gr Ớt khô 100 gr Ớt bột korea 100 gr Xì dầu 1 muỗng nhỏ canh Nước mắm 1 muống nêm canh Dầu ăn uống 2 lkhông nhiều Đường 1 muỗng nhỏ canh Bột nêm 1 muỗng cafe

Cách lựa chọn download nguyên vật liệu hóa học lượng

Cách chọn cài tôm khô chất lượngquý khách hàng nên chọn lựa một số loại tôm khô phía bên ngoài có màu cam tự nhiên phía bên trong ngả kim cương, color không thật sặc sỡ, không xẩy ra mốc Black hoặc trắng.lúc nuốm lên gồm cảm giác thô, không thật ẩm bởi Khi bảo vệ tôm đã dễ bị mốc.Ưu tiên chọn download tôm khô sống rất nhiều nơi đáng tin tưởng, so với các loại đóng vỏ hộp bạn nên đánh giá thời hạn thực hiện cùng xuất phát xuất xứ nhằm bảo đảm an toàn an toàn unique.

Bạn đang xem: Cách làm sốt xo


Cách lựa chọn sở hữu cồi sò điệp thô hóa học lượngCồi sò điệp thô bắt buộc còn hương vị đặc trưng của sò tươi.Chọn cồi sò điệp có gray clolor vàng, mặt phẳng ráo mát.Không chọn một số loại bị độ ẩm giỏi nổi mốc bám bên ngoài giết mổ cồi sò điệp.Quý khách hàng hoàn toàn có thể thiết lập cồi sò điệp thô tại các cửa hàng siêng bán sản phẩm thô, các nhà hàng siêu thị, siêu thị tạp hoá bự hoặc các trang thương thơm mại năng lượng điện tử.Các nguyên liệu cần có món ăn uống nóng xo

Dụng gắng thực hiện

Chảo, sản phẩm xay sinc tố, máy tấn công trứng, hũ, vá, muỗng,...

Sơ chế tôm thô, cồi sò điệp khô, ớt

Thứ nhất, nhằm tôm khô với cồi sò điệp thô mau nhừ, các bạn ngâm nước 4 giờ hoặc qua tối.Với tôm khô, sau khoản thời gian đang ngâm mượt bạn vớt ra nhằm ráo nước rồi đem đi xay cho đến khi tôm nhuyễn ra là được.Đối cùng với sò điệp, các bạn cần sử dụng tay cụ nước rồi xé tua hoặc sử dụng đồ vật tiến công trứng tấn công nhằm sò điệp tơi ra nhanh hao hơn.Tỏi, hành tím bóc tách vỏ và quả ớt tươi mang đi xay nhuyễn.
Cách 1 Sơ chế tôm khô, cồi sò điệp thô, ớt Sốt XO
Bước 1 Sơ chế tôm thô, cồi sò điệp thô, ớt Sốt XO
Cách 1 Sơ chế tôm thô, cồi sò điệp khô, ớt Sốt XO
Cách 1 Sơ chế tôm khô, cồi sò điệp thô, ớt Sốt XO

Phi hành, tỏi

Bắc 1 dòng chảo lên nhà bếp, bạn bỏ vô chảo 2 lít dầu, Khi dầu nóng lên thêm hành tím xay nhỏ dại.Lúc dầu nóng lên, bạn sút nhỏ lửa lại xong để vào 2 phút, khi hành thơm kim cương thì thêm tỏi băm nhuyễn bé dại vào, hòn đảo phần đông trong 2 phút.

Xem thêm: Humble Là Gì ? Nghĩa Của Từ Humble


Bước 2 Phi hành, tỏi Sốt XO

Làm sốt XO

Sau 2 phút ít, các bạn cho tôm thô và cồi sò điệp đang sơ chế vào trong chảo hành tỏi đã phi cùng thổi nấu vào 2 phút.Tiếp theo, chúng ta mang đến ớt tươi xay nhỏ dại với thường xuyên nấu nướng vào 2 phút ít.Sau kia, bạn cho một muống nêm canh xì dầu, 1 muống nêm canh nước mắm, 1 muống nêm canh mặt đường cùng 1 muỗng cafe bột nêm rồi trộn đông đảo vào 30 giây.Tiếp tục bạn cho vô 100gr ớt thô với 100gr ớt xay bột Nước Hàn vào trộn số đông nhanh hao tay với tắt bếp.Khi sốt XO đã nguội thì bạn bỏ vào hũ thuỷ tinh nhằm bảo quản cần sử dụng dần dần.
Mách nhỏ: Để nước sốt trông ngon mắt, bạn ghi nhớ vớt bọt liên tục trong thời hạn nấu nóng bên trên chảo nhé.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta vẫn dứt ngừng nóng XO từ làm cho ở trong nhà cực thơm ngon rồi. Sốt XO Khi lấn sâu vào ta vẫn cảm thấy được gồm có sợi cồi sò điệp khác biệt cùng với số đông các loại nóng khác.Do vậy, nóng XO giúp tăng hương vị lúc chế tao những món ăn uống nhỏng cơm chiên, mì xào,... hoặc đơn giản và dễ dàng là sử dụng cùng với cơm trắng White, cháo Trắng cũng khá ngon.

Sốt XO là gì?

Sốt XO - XO Sauce là loại sốt thủy sản cay với yếu tố gồm: tôm khô, cồi sò điệp thô, đường, tỏi, hành tím, muối, ớt,...Loại nóng này còn có nguồn gốc tự Hồng Kông, là 1 trong một số loại sốt đặc biệt được các đầu phòng bếp số 1 của Trung Quốc tin cần sử dụng.

Cách bảo quản sốt XO

Hũ thuỷ tinc đựng nóng đề nghị được tiệt trùng thật sạch sẽ bằng cách tcố kỹ qua nước sôi.Quý khách hàng nhằm hũ nóng XO làm việc khu vực khô mát, rời tia nắng thẳng phương diện ttách.Sốt XO nhà có tác dụng hoàn toàn có thể sử dụng trong khoảng 1 - 2 mon sinh hoạt nhiệt độ chống.Quý Khách bảo quản trong tủ giá sẽ sử dụng được lâu hơn, khoảng 3 - 4 mon nhé.
Chỉ cùng với vài ba giải pháp đơn giản dễ dàng các bạn vẫn thuận lợi làm được sốt XO lịch sử một thời cho những món ăn uống gia đình bạn luôn mới mẻ và lạ mắt. Chúc bạn chế biến thành công món ăn uống này nhé.* Tđắm say khảo hình hình ảnh và phương pháp trường đoản cú kênh YouTube KT Food Stories
Hướng dẫn nấu cực nhọc phát âm, ko có tác dụng được Công thức nấu nướng không đúng vị Thành phẩm ko giống hệt như bài viết Nguyên vật liệu sẵn sàng và Khi đun nấu sai trái, dư hoặc thiếu Các nguyên liệu khó khăn search, phân vân sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá thành gọi)hotline mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)