Món chân kê nóng Thái chua sâu cay cay, giòn ngon cực đã, ăn lẫn nước chấm cay đúng điệu chắc chắn rằng đã khiến cho gia đình mê mệt. Cùng kinhdoanhspa.vn bắt tay ngay vào thực hiện món ngon này theo 2 công thức giải pháp làm cho chân con kê nóng thái sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sốt thái


1. Hướng dẫn biện pháp làm chân gà sốt Thái chua cay

1.1. Chân con gà sốt Thái cóc non

*
Chân con gà nóng Thái cóc non.

Ngulặng liệu:

Nguyên liệu chính:

Chân gà: 1kgCóc non: 500g

Gia vị:

Đường: 250g Muối tôm Tây Ninc (hoặc muối hạt chấm): 30gTương ớt: 1 thìa canhỚt khô: nửa thìa canhNước mắm: 2 muỗng canhỚt bột Hàn Quốc: 2 muỗng canhỚt tráiSả cây: 200gCủ hành tím: 100gCủ tỏi: 100gTắc: 350g

Cách làm:

*
Các bước sơ chế nguyên vật liệu.

Sơ chế chân gà:

Trụng sơ chân con kê, ngâm rửa với nước muối bột pha loãng, làm cho sạch mát lớp màng bám trên chân kê rồi xả lại cùng với nước, chặt móng.Luộc chân con kê trong 10 – trăng tròn phút ít (tùy độ lớn của đôi bàn chân gà) với hành tím với sả dùng dao đập dập rồi vớt ra dìm vào thau đá khoảng tầm 10 phút ít cho giòn và snạp năng lượng lại rồi vớt ra nhằm ráo.Nếu ước ao làm cho chân con kê rút xương sốt Thái, sau khi luộc, bạn tiến hành rút xương nhỏng sau: Rút xương ống: khẹn một con đường ngang giữa xương ống và ngón thân, chuyển mũi dao vào theo phần vừa khứa hẹn, rạch liền kề xương cho sụn thì quay ngang mũi dao cắt tránh xương với sụn ra rồi vừa luân chuyển vừa kéo xương ống ra.Rút ít xương ngón: rạch dọc phương diện sống lưng của từng ngón chân rồi chuyển phiên ngang mũi dao, rọc gần kề xương để tách bóc từng khớp ra, chăm chú rạch cẩn trọng để lưu lại được phần sụn, gân với duy trì được bề ngoài lúc đầu, ko có tác dụng nát chân con kê.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Rửa không bẩn, gọt vỏ cóc non, chẻ làm cho nhì hoặc nhỏ dại hơn tùy hương vị.Băm nhuyễn hành, tỏi.Chia tắc làm 2 phần: một trong những phần giảm song, quăng quật phân tử cho khỏi đắng, cụ mang nước cốt; một trong những phần cắt thành từng khoanh, bỏ hạt. Sả, ớt trái thái khoanh xéo.

Nấu nước sốt:

*
Các bước đun nấu nước sốt cùng trộn chân con gà.Bắc nồi lên phòng bếp, bỏ vô 5 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng, chờ khi dầu nóng lên phi thơm hành với tỏi băm.Giảm lửa thiệt nhỏ dại, cho đường, nước mắm nam ngư, ớt thô, muối hạt tôm Tây Ninch, ớt bột Nước Hàn, tương ớt, 180ml nước lọc, nấu ăn 3 phút cùng với lửa vừa mang đến nóng sánh kẹo lại thì tắt phòng bếp, chan nước cốt tắc vào xong để nguội.

Trộn chân gà:

Trộn hồ hết chân gà với sả, tắc thái thành từng khoanh, cóc, ớt và nước nóng đã nguội rồi thỉnh phảng phất trộn lại một đợt, ướp trong 4 – 5 tiếng đến thnóng trọn vẹn là hoàn chỉnh.

1.2. Chân gà sốt Thái xoài non

*
Chân con kê sốt Thái xoài non.

Xem thêm: Sinh Ngày 22/6 Là Cung Gì Và Ý Nghĩa Cự Giải Sinh Ngày 22, Cự Giải Sinh Ngày 22 Tháng 6

Ngulặng liệu:

Nguyên vật liệu chính:

Chân gà: 500gXoài non: 500g

Gia vị:

Tắc: 5 tráiHành tím: 4 củGừng: 1 nhánhSả: 5 nhánhỚt sừng: 2 tráiỚt cay: 2 tráiMe: 1 ítMuốiĐường thốt nốtNước mắmNước cốt meMuối tômTương ớtỚt bột Nước Hàn hoặc ớt bột nhỏ không cay

Cách làm:

*
Các bước sơ chế nguyên vật liệu..

Sơ chế chân gà:

Rửa sạch sẽ chân gà với muối hạt, luộc cùng với 2 nhánh sả đập dập cắt thành từng khúc, vài ba lát gừng, ½ muỗng canh muối bột trong 10 phút.Vớt chân con gà ra bỏ vô đá lạnh khoảng 10 phút ít để giòn cùng snạp năng lượng hơn rồi vớt ra nhằm ráo.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác:

Cắt nhỏ dại 1 trái ớt sừng, vứt hạt. Cắt lát 1 trái ớt sừng cùng 2 trái ớt cay.Cắt lát xéo 3 nhánh sả.Cắt xoài thành miếng vừa ăn.Đập dập hành, tỏi, băm nát.Cắt song 2 trái tắc, quăng quật phân tử, gắng rước nước cốt. 3 trái còn lại thái lát mỏng dính, vứt hạt.
*
Các bước nấu bếp nước sốt cùng trộn chân con kê.

Nấu nước sốt:

Pha nước sốt: Trộn đều 5 muỗng canh con đường thốt nốt, 4 muống nêm canh nước mắm, 1,5 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng nhỏ canh nước tắc, 1 muỗng nhỏ canh muối tôm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng nhỏ canh ớt bột nhỏ Hàn Quốc hoặc ớt xay bột ko cay, 5 muống nêm canh nước thanh lọc.Bắc chảo, mang đến 3 muỗng canh dầu, dịp dầu nóng lên thì phi thơm hành, tỏi rồi chan nước nóng đã trộn vào.Sốt vừa sôi khá kẹo lại thì cho ớt sừng vào, thổi nấu cho đến lúc sánh lại thì tắt nhà bếp, chờ cho nguội để Khi trộn nóng ko tạo nên xoài bị nhũn.

Trộn chân gà:

Trộn hồ hết chân kê, xoài, tắc, sả, ớt và nước sốt.Ướp trong 4 tiếng, thỉnh phảng phất hòn đảo gần như mang lại thnóng, hoàn toàn có thể nhằm trong ngăn mát tủ lạnh đến giòn hơn.

2. Cách chế biến nước sốt chấm chân gà nóng Thái 

Nguim liệu:

Ớt sừng đỏ: 160gỚt cay: 5gNước cốt chanh: 160gĐường: 220gỚt bột Hàn Quốc: 7gBột giết mổ con gà Knorr: 40gMuối: 95gSữa đặc: 80g

Cách làm:

Luộc ớt sừng trong 3 phút ít, cọ sạch mát lại.Cho toàn bộ nguyên vật liệu vào trang bị xay xay nhuyễn là hoàn tất.

Hy vọng qua bài viết bên trên bạn sẽ rứa được tuyệt kỹ biện pháp làm cho chân con kê nóng Thái chua cay chua cay giòn ngon cực đang miệng cùng với nước sốt cay ăn kèm mặn mà hương vị. Để download được chân con gà tươi ngon thuộc mọi vật liệu không giống qua hệ thống VinMart mà ko cần tốn thời gian với công sức mang lại tận ẩm thực ăn uống, các bạn hãy cài tiện ích kinhdoanhspa.vn nhằm hoàn toàn có thể đặt cài đặt online một cách mau lẹ, thuận lợi nhé.