Ốc len xào dừa Lúc thưởng thức vẫn cảm thấy được vị ốc mặn ngọt đậm chất, giòn sừn sựt, vị Khủng ngậy của nước dừa tươi với hương thơm sả thơm lừng cực hấp dẫn. Đặc biệt là ốc không biến thành đắng.

Ốc len xào dừa là món nạp năng lượng nhiều bổ dưỡng, giúp bổ sung cập nhật hàm lượng can xi cùng photpho tốt nhất có thể mang đến khung người. Các bước làm ốc len xào dừa ngay lập tức tận nhà cùng với tuyệt kỹ bào chế vừa đảm bảo ốc len ngon sạch sẽ, không không đủ vị ngọt thoải mái và tự nhiên, giòn sần sật, thích hợp mùi vị của hồ hết bạn. Ở nội dung bài viết dưới đây bạn có thể tham khảo nhằm chiêu đãi gia đình những món ngón cuốn hút này.

Bạn đang xem: Cách làm ốc len xào dừa ngon

Chọn ốc len tươi sống

Ốc len gồm kích cỡ chỉ bởi ngón trỏ, dài cỡ 2 đốt tay. Vỏ cứng hình xoắn ốc to lớn dần trường đoản cú chôn ốc lên tới mức miệng. Ruột ốc red color cam với bao gồm vân sọc kẻ đen, quanh đó vỏ gồm vân Trắng xen kẹt bao quanh màu nâu.



*

Hình ảnh ốc len

Ốc len chọn phần nhiều bé tươi sinh sống, đầy ruột thì ăn uống đang giòn, xào dừa mới ngon. Ốc len tươi sinh sống là số đông con ốc có miệng còn thò ra bên ngoài trườn ngúng nguẩy, Lúc đụng vào thì ruột ốc đã thụt vào trong do bọn chúng thấy nguy nan. Nếu Khi lựa chọn ốc, thấy phần ruột ốc thụt sâu vào trong, không tồn tại phản xạ lúc va vào thì gần như là là ốc chết, hoặc khi bỏ vô nước thì những con ốc chết sẽ nổi lên phương diện nước. Cần nhặt vứt với không ăn các nhỏ đó, ốc chết sẽ có mùi hương hôi tanh, nạp năng lượng thịt nát mà lại ko giòn thơm.

Các nguyên liệu cần có làm cho ốc len xào dừa

- 1kilogam ốc len

- 300ml nước cốt dừa

- 1 lsố lượng nước cốt dừa dão

- Ớt tươi 3 trái băm nhỏ

- 5 sả làm cho dập cắt khúc

- 2 tỏi làm cho dập băm nhỏ

- 1 mớ rau răm nhặt cọ sạch

- Muối, đường, dầu ăn

Nguyên vật liệu làm ốc len xào dừa

Cách chế biến ốc len xào dừa

Bước 1: Làm sạch sẽ ốc

Ốc len sở hữu về cọ sạch sẽ sang 1 vài ba lần nước cho sạch sẽ cặn không sạch dính trên ốc, nhằm ốc nhả hết bùn đất ta làm theo 2 biện pháp sau:


Sử dụng nước vo gạo: Đổ nước vo gạo vào thau ốc, đổ ngập mặt ốc rồi để ngâm qua trong tối là không bẩn độc nhất vô nhị.

Sử dụng ớt: Băm 2 trái ớt cho vào trộn đa số lên rồi ngâm ít nhất trong 3 giờ nhằm ốc nhả dơ.

Sau Khi ngâm, cọ lại ốc qua 2 – 3 lần nước sạch sẽ nữa rồi để ráo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Chơi Game Avatar Online Trên Máy Tính, Chơi Avatar Trên Web

Ốc len ngâm ngập nước vo

Cách 2: Chặt trôn ốc len

Ốc len sau khi có tác dụng sạch, thực hiện chặt phần trôn ốc len, nhằm Lúc xào, giết mổ ốc ngnóng kỹ hương liệu gia vị cùng nước dừa tươi vào trong ốc, nạp năng lượng vị mặn mà vừa thơm vừa ngon, hút ít nước ốc thơm bự ngậy.

- Đặt ốc lên thớt, dùng dao chặt phần trôn ốc, chặt khoảng tầm 2 nấc vân từ trôn ốc loại bỏ đi, ốc dài thì chặt sâu hơn. Phần lỗ đít trôn ốc là phần tụ tập nhiều cặn không sạch, chặt nông quá nạp năng lượng ốc sẽ ảnh hưởng đắng.

Chặt dồn phần lỗ đít trôn ốc len

Bước 3: Xào ốc len cùng với nước dừa

- Đặt nồi lên nhà bếp, cho một muỗng canh dầu ăn sâu vào đun nóng rồi đến tỏi xay vào phi thơm tiếp đến cho phần sả dùng dao đập dập cắt từng khúc một vào phi thơm.

- Sả phi thơm, đổ ốc len vào đảo đa số rồi đổ tiếp 1 llượng nước cốt dừa dão vào, thêm khoảng tầm 1 thìa coffe muối bột + 3 muỗng coffe đường + ½ muỗng cafe bột ngọt kế tiếp hòn đảo đều (tùy mùi vị nhưng mà các bạn nêm và nếm mang lại hợp khẩu vị), bít vung, hâm nóng với lửa vừa trong 3 phút ít để ốc len ngấm kỹ các gia vị.

- Sau 3 phút, msống vung, đổ 500ml nước dừa đậm sệt vào rồi hòn đảo rất nhiều, hâm sôi trở về thì tắt nhà bếp.

Ốc len xào dừa

Cách 4: Hoàn thành với ttận hưởng thức

Ốc len xào dừa đã kết thúc, tắt bếp múc ra bát, bỏ chút rau củ răm thái sơ và vài lát ớt vào trộn số đông và thưởng thức thời điểm còn nóng. Hút nước cốt dừa to ngậy, sền sệt thơm ngon, ăn ốc thấm đẫm gia vị ăn giòn sần sật lôi kéo cực kỳ.