Mực là loại thủy hải sản ngon, cả mực tươi cùng mực thô phần nhiều được nhiều bạn mến mộ với hoàn toàn có thể chế trở thành những món ăn ngon không giống nhau. Mực tươi có thể đun nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực thô hoàn toàn có thể nướng, rán,…Trong số đó, có một bí quyết nhưng mà chúng ta cũng có thể vận dụng cho cả nhị sẽ là món mực rán nước mắm.

Bạn đang xem: Cách làm món mực chiên


Cách thức làm mực tươi cừu nước mắm

*
*

Mực tươi rán nước mắm nam ngư (Ảnh: Internet)

Mực tươi là nguyên vật liệu được thực hiện vào những bữa tiệc hằng ngày của mái ấm gia đình. Ngoài giải pháp làm cho món mực cừu giòn, thì mực tươi có thể chế biến với món mực cừu nước mắm. Với công thức này, những thành viên vào mái ấm gia đình, nhất là những bé nhỏ đã yêu quý lắm đấy.

Nguyên liệu

200gram mực sữa1 thìa canh nước mắm1 thìa bột canh tỏi băm2 thìa súp tương ớt1 thìa cafe bột nêm2 thìa cafe đường

Cách làm

*
*

Mực hoàn toàn có thể chế biến thành các món khác biệt (Ảnh: Internet)

 Sơ chế nguyên liệu

Mực làm cho sạch mát, bỏ da, moi vứt ruột với mai mực cọ lại cho sạch đẹp rồi thấm khô nước để khi chiên không xẩy ra bắn dầu. Bên vào mực gồm túi mực cần các bạn hãy thiệt cẩn thận nhằm túi mực không biến thành đổ vỡ ra. Nếu túi mực tan vỡ ra, các bạn nên rửa đi, cọ lại không ít lần mới sạch mát được

 Tiến hành chế biến

Đặt một chiếc chảo dầu lên phòng bếp, đun nóng dầu thì mang đến mực vào cừu khoảng tầm 2 phút kế tiếp vớt mực ra tô. Mực là nguyên liệu nkhô cứng chín yêu cầu chúng ta lưu ý canh thời gian cừu, nếu chiên vượt thọ, mực sẽ bị dẻo và khô, không còn ngon nữa.

Xem thêm: Intel Hd Graphic Driver Là Gì, Intel Hd Graphics Driver Là Gì

Ở bước này, chúng ta trộn nước mắm nam ngư theo công thức: nước mắm, con đường, bột nêm, tương ớt cùng một ít tỏi ớt băm. Khuấy đều cho những gia vị chảy ra.

Trút ít sút dầu vào chảo ra, chỉ giữ lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi đến mực sẽ chiên vào, sau đó cho nước mắm đã trộn vào đảo hầu hết mang lại mực thấm hương liệu gia vị, rán thêm 1-2 phút nữa là được.