Vào phần đa ngày htrần nắng nóng, bữa ăn vẫn cuốn hút hơn rất thỉnh thoảng bao gồm thêm mùi vị tkhô hanh non nhẹ nhàng. Hôm nay Điện sản phẩm XANH để giúp các bạn làm new thực đối chọi bữa cơm gia đình bên bản thân cùng với món nộm dưa leo thơm ngon. Cùng vào bếp ngay lập tức nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Nộm dưa leo Cho 4 người

Dưa leo 4 quả Cà rốt 1 củ Ớt sừng 2 quả Lạc rang chín 100 gr Ckhô cứng 1 quả (hoặc ginóng gạo) Đường White 1 thìa canh Gia vị 20 gr (Nước mắm/ Muối/ Đường...) Rau mùi hương 2 nhánh Húng 1 nhánh Tỏi 1 củ

Cách lựa chọn tải dưa leo ngon

Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng nhỏ bé lâu năm, những nhau, thẳng, vắt lên thấy vững chắc tay, rời chọn đa số trái phần bụng phình to lớn, giỏi đầu và đuôi nhỏ tuổi. Ngoài ra, ko nên lựa chọn trái tất cả kích cỡ thừa to hay vượt nhỏ tuổi vì chúng hoàn toàn có thể bị đắng.Vỏ dưa chuột: Nên lựa chọn trái bao gồm vỏ ngulặng vẹn, không tồn tại vết thâm nám black xuất xắc bị ố quà, bên phía ngoài da còn bao phủ một tấm phấn White, tốt nhất có thể là bao hàm nốt sần sùi nhỏ bên trên thân thì nên mua.Màu sắc: Chọn dưa gồm màu xanh da trời hồ hết. Tránh lựa chọn rất nhiều trái gồm màu kim cương nhạt giỏi màu xanh vượt đậm vì chúng thường hay bị lỗi hoặc bị phun dung dịch.Cuống dưa: Phần đầu dưa còn cuống, tươi và phần đuôi còn cố hoa không rụng là dưa non, tươi, ăn sâu vào ngọt hơn hồ hết một số loại còn sót lại.

Bạn đang xem: 3 cách làm nộm dưa chuột


Sơ chế ngulặng liệu

Bạn cọ sạch mát dưa leo rồi bỏ vào ngâm vào trong nước muối hạt loãng trung bình 15 phút, vớt ra cọ lại thêm 1 lần tiếp nữa với nước sạch sẽ, nhằm ráo nước rồi giảm bỏ 2 đầu quả dưa, chẻ làm cho đôi với thái thành từng miếng vạt chéo vừa mỏng mảnh.Cho dưa leo vừa thái vào tô cùng thêm một chút ít muối, bóp nhẹ đến dưa leo mượt với ngấm muối hạt đang mặn mà hơn. Để khoảng 15 phút ít thì chắt bỏ nước ra nhằm món nộm được không ẩm mốc cùng không xẩy ra ướt.Tỏi, ớt băm nhỏ tuổi, rau củ mùi, húng quế rửa sạch nhằm ráo nước rồi thái nhỏ. Ckhô hanh nỗ lực mang nước cốt bỏ phân tử. Cà rốt gọt vỏ rồi rước bào sợi. Lạc bỏ vỏ rồi rước giã dập.

Xem thêm: Epoxy Resin Là Gì Và Ứng Dụng Của Nhựa Epoxy Là Gì ? Vật Liệu Nhựa Epoxy Là Gì


Làm nộm dưa leo

Cho củ cà rốt vào tô cùng dưa leo, kế tiếp thêm con đường, nước cốt chanh khô, nước mắm, tỏi xay, ớt băm, rau củ thơm và đeo găng trộn thiệt hồ hết nguyên vật liệu, vừa trộn các bạn vừa nếm lại cho thích hợp hương vị rồi để khoảng 10 phút ít mang lại nộm ngấm gia vị.

Thành phẩm

Cho nộm dưa leo ra bát tô hoặc đánh tiếp nối rắc lạc đã xay nát dập lên là có thể trải nghiệm rồi. Thành phđộ ẩm là món nộm dưa leo giòn giòn cùng với hương liệu gia vị chua ngọt rất là kích say đắm vị giác.
Chỉ cùng với vài ba thao tác làm việc đơn giản và dễ dàng bạn vẫn có tác dụng xong xuôi món nộm dưa leo những Color cùng ngon mồm rồi đó. Cách chế biến nộm dưa leo rất dễ dàng, còn khiến cho chị em giữ lại dáng, đẹp mắt domain authority, nạp năng lượng đồ dùng cừu không phải lo ngại ngán cần các bạn hãy liên tục trổ tài nấu nướng ăn cho tất cả mái ấm gia đình thưởng thức nhé!
Không
Hướng dẫn nấu nướng cạnh tranh phát âm, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm ko giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng với Khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó khăn tìm kiếm, chần chờ thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm nộm dưa leo tkhô cứng mát dễ làm cho, bí quyết làm cho nộm dưa leo thanh khô non, nộm dưa leo thơm ngon, nộm dưa leo, vào phòng bếp