Một món nạp năng lượng giải sức nóng mùa hè cực cuốn hút đến hầu hết tín trang bị háo ngọt với vị to ngậy của dừa và mát rét của rau củ câu kia đó là dừa dầm. Đặc biệt, giải pháp làm cho dừa dầm đang được không hề ít các chị em tìm kiếm kiếm.

Bạn đang xem: Cách làm dừa dầm

Và bên dưới đó là bí quyết làm cho dừa dầm khôn xiết ngon tận nơi, chúng ta cũng có thể sẵn sàng nguyên liệu với triển khai bào chế món ăn uống vặt này thuộc kênh cẩm nang mẹo bé dại mỗi ngày ngay lập tức nhé!


*

Các bước làm dừa dầm vô cùng ngon tận nhà dễ dàng và đơn giản nhất


Nguyên vật liệu làm cho dừa dầm đề xuất chuẩn chỉnh bịCách làm dừa dầm ngon tại nhà Cách 1: Làm thạch rau củ câu Bước 2: Làm trân châu dừa mang lại dừa dầm Bước 3: Làm sữa dừa – nước cần sử dụng của dừa dầm Cách 4: Hoàn thành và trải nghiệm dừa dầm

Các nguyên liệu cần có làm dừa dầm buộc phải chuẩn bị

Cơm dừa non: 50 gram.Cùi dừa: 100 gram.Dừa bào sợi: 50 gram.Đậu phộng: đôi mươi gram.Nước dừa: 900 ml.Đường: 1trăng tròn gram.Sữa tươi ko đường: 130 ml.Nước cốt dừa: 180 ml.Bột năng: 110 gram.Sữa đặc: 30 ml.Bột rau câu: 5 gram.Nước con đường 100 ml.

Dụng cụ gồm: Rây thanh lọc, nồi, chén bát, ly, vỏ hộp vuông có tác dụng khuôn (chúng ta có thể thực hiện vỏ hộp đựng thực phẩm).


*

Một số vật liệu làm cho dừa dầm đề xuất chuẩn chỉnh bị


Cách thức làm dừa dầm ngon tại nhà

Bước 1: Làm thạch rau xanh câu

Đem 5 gram bột rau câu trộn rất nhiều với 60 gram mặt đường, tiếp nối cho 800 ml nước dừa vào nồi hâm nóng với khoảng lửa mập. khi sôi thì cho tất cả hổn hợp đường và bột rau câu vào. Khuấy đầy đủ liên tục nhằm tất cả hổn hợp được tung đầy đủ.

Lưu ý: Tùy nằm trong vào mùi vị mỗi cá nhân, nếu như thích nạp năng lượng rau củ câu giòn hoặc rau xanh câu dẻo thì các bạn chắt lọc rau xanh câu thế nào cho tương xứng.


*

Trộn rau câu với mặt đường, kế tiếp mang nấu bếp với nước dừa


Sau trong khi thấy các thành phần hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ lại, tay vẫn liên tiếp khuấy mọi khoảng chừng 3 – 4 phút cho đến Khi bột rau củ câu được tan hoàn toàn rồi mang đến một nửa ít nước rau củ câu vào khuôn.


*

Khuấy đầy đủ các thành phần hỗn hợp rau củ câu rồi cho 50% số lượng nước rau xanh câu vào khuôn


Tiếp theo, chúng ta đổ 30 ml sữa tươi ko mặt đường vào 30 ml nước dừa rồi khuấy đầy đủ tay. Sau đó mang lại sữa dừa vào nồi đựng 1/2 ít nước rau củ câu sót lại đun với tầm lửa vừa và liên tục khuấy hầu hết cho tan.


*

Cho sữa tươi, nước dừa vào trong nồi đựng rau củ câu với khuấy đều


lúc thấy lớp rau xanh câu dừa vào khuôn ban đầu đông vơi, chúng ta đổ thư thả phần rau củ câu sữa dừa vào khuôn (xem xét đổ dìu dịu tự mép khuôn để lớp rau củ câu không xẩy ra vỡ). Sau đó để nguội cho cả 2 lớp rau xanh câu được đông lại rồi bỏ vào ngnạp năng lượng đuối tủ lạnh lẽo để khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ đeo tay.

Cuối thuộc, lấy rau câu ra, cần sử dụng dao bổ thành từng miếng bé dại vừa ăn.


Cách 2: Làm trân châu dừa đến dừa dầm

Cùi dừa khô: Đem cọ sạch sẽ, cắt hạt lựu.

Xem thêm: Lẩu Ngựa Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? Cách Làm Lẩu Ngựa ) Thắng Cố (Lẩu Ngựa)

Bột năng: Cho 100 ml nước sôi trộn số đông cùng rất 100 gram bột năng để tạo độ sánh, tiếp đến nhào bột tạo thành khối dẻo mịn.

Tiếp kia, mang đến nhân dừa khô vào bên phía trong bột năng rồi vo từng viên trân châu tròn nhỏ.


Cuối thuộc, đặt nồi nước lên trên nhà bếp đung nóng rồi đến trân châu vào luộc. Lúc nào thấy trân châu nổi lên thì vớt ra, cho ngày vào tô nước đường để nguội.

Lưu ý: Nếu nhân cùi dừa dày với cứng, Khi nạp năng lượng trân châu đang giòn. Trường phù hợp cùi dừa còn bám vỏ nâu thì nên cần dùng dao nạo hết lớp vỏ nâu này đi, nhằm Khi ăn dừa dầm vẫn không bị lẫn vị chát của vỏ dừa.


Cách 3: Làm sữa dừa – nước sử dụng của dừa dầm

Cho 10 gram bột năng để tạo độ sánh vào khuấy mọi thuộc 50 ml nước.

Tiếp kia, bỏ vào nồi 150 ml nước dừa + 100 ml sữa tươi không đường + 100 ml nước dừa tươi + 60 gram con đường cùng 30 ml sữa đặc ( lưu giữ ý: Quý khách hàng có thể cho 1 chút ít muối hạt vào nhằm món dừa dầm được ngọt và váy đầm đà hơn).


Tiếp theo, đặt nồi các thành phần hỗn hợp này lên trên phòng bếp đun với mức lửa vừa (vừa đun vừa khuấy các liên tục), khi nào thấy sôi lăn tăn uống thì đến bột năng vào. Đun tăng cao lên để các thành phần hỗn hợp được sánh mịn rồi tắt phòng bếp (tránh việc đung nóng quá)

Cuối thuộc, chúng ta lấy lọc qua rây nhằm phần nước sữa dừa được mịn rộng.


Bước 4: Hoàn thành với hưởng thụ dừa dầm

Quý khách hàng đến thứu tự những nguyên liệu tất cả cùi dừa + dừa non + thạch rau củ câu + trân châu dừa + 2 chút ít vẫn bào vào ly, kế tiếp là rưới lên trên mặt 1 lớp sữa dừa và dừa bào tua + 1 lớp hạt đậu phộng mang đến bắt mắt.

Lưu ý: Đậu phộng rất có thể vẫn làm mất đi mùi thơm của dừa dầm đề xuất giải pháp làm dừa dầm chuẩn chỉnh sẽ không cho thêm đậu phộng. Tùy theo sở thích của mỗi người, có thể cho hạt lạc vào hoặc ko.


do đó là bọn họ đã vừa chấm dứt hoàn thành món dừa dầm rồi đó. Cách chế biến dừa dầm tại nhà cũng khá dễ dàng và đơn giản nên không nào? Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào có tác dụng món ăn lặt vặt này nhằm cả nhà được giải nhiệt thôi ạ.