Tuy là món ăn gồm bắt đầu từ Trung Hoa cơ mà lại hết sức thông dụng trên các non sông Đông Nam Á trong số đó có nước ta. Cách làm cơm trắng cừu Dương Châu ngon, dễ dàng có tác dụng tương xứng cùng với mùi vị bạn Việt được ra mắt tiếp sau đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm.

Cơm chiên Dương Châu là món ăn uống khét tiếng của Trung Quốc, xuất hiện trên số đông những nhà hàng sinh sống Quảng Đông, Hồng Kông cùng quán ăn tín đồ Hoa tại Bắc Mỹ. Tên gọi lúc đầu của món ăn này là "mì chiên Dương Châu " tiếp đến, một số trong những nhà hàng quán ăn sẽ đổi mì gạo thành cơm trắng chiên, được đặt tên là cơm rán Dương Châu.

Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên dương châu

Cơm cừu Dương Châu là món nạp năng lượng có rất nhiều Color được kết hợp tự các một số loại vật liệu chính như: Cơm nguội, trứng, giết xá xíu, rau quả, tôm. Món cơm trắng chiên đánh tên là Dương Châu là vì đặt theo tên của vùng Dương Châu ở trong Trung Quốc dẫu vậy thực chất lại ko xuất phát điểm từ tỉnh thành Dương Châu.

1. Cách chế biến cơm trắng chiên Dương Châu hải sản

Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu

- 1 tô cơm trắng nguội

- 150g thịt xá xíu

- 100g tôm tươi (hoặc tôm nõn khô)

- 100g lạp xưởng

- 100g chả lụa

- 2 trái trứng gà

- 100g đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt

- 2 củ hành tím, 1 củ tỏi

- Hành lá

- Gia vị: Dầu điều, dầu ăn uống, muối bột, hạt tiêu, nước mắm nam ngư, nước tương, mặt đường, bột ngọt



*

Các nguyên liệu có tác dụng cơm chiên Dương Châu

Chuẩn bị dứt những nguyên vật liệu cần phải có, bắt tay vào chế biến khoảng nửa tiếng là kết thúc.

Cách 1: Sơ chế nguim liệu

- Cơm có thể dùng cơm nguội hoặc nấu nướng chín nhằm nguội, tãi ra mang lại tơi cơm.

- Hành tím, tỏi tách bóc vỏ đập dập xay nhuyễn. Hành lá thái nhỏ dại để ra riêng.

- Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch thái phân tử lựu, đậu Hà Lan luộc sơ qua. Cho cả nhì đựng chung vào một trong những sơn.

Sơ chế tôm, trứng

- Tôm tươi tách vỏ quăng quật đầu, lọc chỉ black rồi rửa sạch sẽ, thái phân tử lựu cho vô tô, ướp với ½ thìa coffe muối bột, 1 thìa cafe nước mắm nam ngư với 1 thìa coffe mặt đường. Có thể dùng tôm nõn thô, ngâm vào trong nước nóng nhằm sửa chữa thay thế.


- Trứng cho vô chén bát quấy tan, mang lại thêm một thìa cafe nước mắm nam ngư cho đủ.

- Lạp xưởng, thịt xá xíu, giò lụa thái hạt lựu cho vào đánh.

Các vật liệu vẫn sơ chế xong

Cách 2: Xào nhân

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn sâu vào đun nóng nhẵn hầu hết mặt chảo rồi cho một nửa hành tím băm vào phi thơm kế tiếp đổ trứng vào xào, cần sử dụng đũa đảo liên tiếp cho đến khi tơi trứng thì cho củ cà rốt với đậu hà lan vào xào chín. Đổ tất cả ra tô.

- Vẫn cần sử dụng chảo kia, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm nhuyễn sót lại rồi mang đến lạp xưởng vào xào nhằm ra giảm mỡ chảy xệ rồi mang lại tôm vào xào săn, cho tiếp tục giết thịt xá xíu, chả giò vào xào bình thường. Nêm thêm 2 thìa coffe nước mắm, 1 muỗng cafe nước tương, 2 thìa cà phê con đường, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa coffe muối đảo mọi cho tất cả ngấm phần nhiều hương liệu gia vị thì tắt bếp

Chú ý: Nước tương là nguyên tố đặc trưng tạo cho hương vị cơm trắng rán Dương Châu của người Hoa

Cho những nguyên vật liệu vào xào qua

Bước 3: Làm cơm rán Dương Châu hải sản

- Cho 2 thìa nhỏ nước quả điều vào chảo nấu nóng, cho số hành tỏi băm còn sót lại vào phi thơm.

Xem thêm: Từ Điển Anh Việt " Pest Control Là Gì, Nghĩa Của Từ Pest Control

- Đổ tất cả nhân vào trong chảo đảo đa số sau đó mang lại cơm vào đảo tiếp tục trong 10 phút ít. Vì nhân đã gồm đầy đủ các gia vị rồi nên khi rán cơm không yêu cầu nêm thêm hương liệu gia vị. Nếu nêm và nếm thấy không vừa mồm thì rất có thể nếm nếm thêm.

Chiên cơm với các nhiều loại nhân

Cơm chiên chấm dứt, tắt phòng bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ tuổi vào rồi hòn đảo hồ hết. Múc cơm ra bát, cắt tỉa cành hoa trang trí đến đẹp mắt.

Cơm rán Dương Châu tất cả Color hết sức bắt mắt nhờ việc kết hợp của nhiều loại nhân rau củ và thịt trứng. Cơm nạp năng lượng mượt vị ngọt của nhân rau quả, vị béo của lạp xưởng, bùi bùi của tôm, trứng phối kết hợp những gia vị rất thơm ngon lôi cuốn.

Múc cơm trắng chiên Dương Châu ra bát cùng ttận hưởng thức

2. Cách thức làm cơm chiên Dương Châu chay

Cơm cừu Dương Châu cxuất xắc thì vật liệu là những một số loại rau củ, không có giết thịt tuyệt thủy sản, thích hợp cho tất cả những người không ăn mặn, ăn kiêng.

Nguyên liệu làm cơm trắng cừu Dương Châu cgiỏi :

- Cơm nguội

- 100g đậu cove

- 100g đậu Hà Lan

- 100g súp lơ xanh

- 1 củ cà rốt

- 1 mẫu bắp ngô non

- 100g nnóng mỡ

- 1 quả cà chua

- 2 củ hành tím

- Dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm agi ngon, muối

Bước 1: Sơ chế rau củ

- Đậu cove, củ cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan luộc sơ qua, súp lơ thái phân tử lựu. Cà chua bỏ ruột, đem phần vỏ, thái hạt lựu.

- Hành dùng dao đập dập băm bé dại.

- Ngô non bóc tách hạch, chần qua nước sôi.

Các một số loại rau quả thái phân tử lựu như vào ảnh

Cách 2: Xào nhân cừu cơm chay

Bắc chảo lên phòng bếp, rót dầu ăn sâu vào phi thơm một ít hành tím rồi đến nhân vào xào qua, mang đến thêm 1 thìa cafe nước quả điều, 1 thìa cafe hạt nêm agi ngon, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa mặt đường rồi hòn đảo các mang lại ngnóng gia vị thì tắt nhà bếp, múc ra tô.

Cách 3: Làm cơm trắng rán Dương Châu chay

Cho 2 thìa dầu điều vào trong chảo, nấu nóng rồi mang đến hành tím băm phi thơm. Tiếp kia cho cơm nguội vào hòn đảo phần đa vào 10 phút ít, rưới 2 thìa bé nước tương vào đảo đầy đủ, cho tiếp các loại nhân sẽ xào sơ qua qua vào cừu thuộc vào 5 phút ít thì tắt nhà bếp.

Cho cơm trắng chiên cùng với rau xanh củ

Cơm cừu Dương Châu mẫu mã chay không tất cả giết, giảm được lượng hóa học Khủng, cung ứng những hóa học xơ xuất sắc mang lại tiêu hóa, tốt nhất cho những người mong mỏi sút cân nặng hoặc dùng đồ chay, kị dầu mỡ thừa.