Để có tác dụng mắm cá sặc bạn phải sẵn sàng các nguyên ổn liệu: 1,05kg Cá Sặc, 300g Muối Hột To, Thính Gạo, Hũ Tdiệt Tinh, Đường Thốt Nốt, Đường Táng. Để rõ hơn về cách có tác dụng, hãy thuộc kinhdoanhspa.vn sản xuất món nạp năng lượng sau nội dung bài viết tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cá mắm

Cách làm mắm cá sặc

quý khách hàng nên cọ cá và phải ptương đối nắng và nóng 2 tiếng cho cá được khô, thật ráo nước vì giả dụ gồm bám một ít nước thì cá rất dễ bị hỏng cùng sản xuất không thành công xuất sắc. 

Nguyên vật liệu đề xuất chuẩn chỉnh bị

1,05kilogam Cá Sặc300g Muối hột toThính gạoHũ tbỏ tinh
*
Các nguyên liệu nhằm là món mắm cá sặc

Trước Khi đi vào công việc sản xuất, bạn cũng có thể tham khảo món mắm cá sặc tại kinhdoanhspa.vn, được sản xuất theo phương pháp gia truyền đảm bảo Cực Ngon cùng Sạch:

TÊNGIÁẢNH
Mắm Cá Sặc42.000đ
*

Cách bào chế món mắm cá sặc

Bước 1: Lấy 1,05kilogam Mắm Cá Sặc cùng đem 300g Muối Hột To. Lấy hũ tdiệt tinhxếp 1 lớp cá lên với tiếp nối là 1 lớp muối, và xếp lúc nào hết nguyên vật liệu thì thôi.

*
Xếp 1 lớp muối bột và 1 lớp cá

Cách 2: quý khách hàng cần sử dụng cây đũa hoặc cây tre đnai lưng chặt cá xuống để trong quá trình dìm muối bột cá không thể nồi lên trên muối được. Sau kia các bạn nhằm cá 10 ngày mang đến thấm muối hạt.

*
Dùng đũa hoặc tre đè cổ chặt cá xuống

Cách 3: Sau 10 ngày chúng ta kiểm soát xem cá vẫn cứng chưa, kế tiếp đổ nước đi và nhằm ra rá đến cá thiệt là khô cùng ko cọ lại với nước.

Xem thêm: Hạn Huỳnh Tuyền Là Gì ? Hạn Huỳnh Tuyền Năm 2022 Tốt Hay Xấu?

*
Kiểm tra và bỏ ra rá

Bước 4: Sau lúc cá đang ráo không bẩn nước, bạn vứt cá ra chậu và cho thêm thính vào tiếp đến đảo rất nhiều lên. Cho thính càng nhiều thì sau thời điểm ủ mắm xong thì cá càng thơm.

*
Quý khách hàng ủ thính với cá

Cách 5: Quý khách hàng mang hũ mang đến cá vào sau đó dùng que che hoặc đũa để ấn chặt xuống. Lúc này cá hoàn toàn có thể để được rất lâu có thể là 3 – 6 tháng hoặc 1 năm. quý khách ăn thời điểm làm sao thì chao con đường thời gian đấy, tuy nhiên bài bác giải đáp dưới đây kinhdoanhspa.vn vẫn chao con đường sau 2 mon dìm.

*
Dùng que đậy ấn chặt xuống

Cách 6: Bạn dùng 800g Đường Thốt Nốt với Đường Táng + 300ml Nước cho vô nồi nhằm chao mang lại con đường được tan hết ra.

*
Dùng mặt đường Thốt Nốt với 300ml nước cho vào chảo nấu ăn tan đều

Bước 7: Sau lúc để con đường nguội, chúng ta đổ đường chao vào mắm sau đó dùng song đũa nhằm gẩy cho đường ngnóng vào với cá nkhô cứng hơn. quý khách ngâm như vậy sau 5 – 10 ngày thì mới bắt đầu ăn được.

*
Đổ nước con đường vào hũ và dùng đũa nhằm con đường ngấm xuống nkhô nóng hơn

Vậy là các bạn đang xong xuôi được món Mắm Cá Sặc rồi đấy. quý khách hãy ngóng nhằm mắm được ngnóng vào sau đó trải nghiệm thôi!

*
Thành quả!

Video gợi ý có tác dụng mắm cá sặc

Cách làm mắm cá sặc

Chắc hẳn, bạn đã có cho mình kiến thức và kỹ năng để gia công món mắm cá sặc rồi rò rỉ. Chúc các bạn thành công!