Bắp hầm hay còn gọi là xôi bắp nhão, là món quà sáng sủa mặn mà hương vị tuổi thơ, khiến fan thưởng thức ngùi ngùi ghi nhớ mãi. Hãy thuộc kinhdoanhspa.vn tìm hiểu ngay 2 bí quyết làm bắp hầm truyền thống lịch sử ngọt bùi, thơm Khủng, hết sức thu hút qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bắp hầm


1. Các bước làm bắp hầm bởi bắp tươi nguim hạt

*
Món bắp hầm bởi bắp tươi ngulặng hạt

Nguyên liệu:

Bắp nếp: 2 tráiGạo nếp: 100gNước cốt dừa: ½ chénMtrằn trắng: 2 muỗng canhĐậu phộngDừa bàoĐường, muối

Cách thực hiện:

Vo sạch sẽ gạo nếp, ngâm qua trong tối với một không nhiều muối rồi rửa sạch mát, để ráo.Bóc vỏ bắp, dùng dao nhọn bóc phân tử rồi cọ sạch mát, để ráo.Trộn nếp với bắp với 1 muỗng cà phê muối.Cho hỗn hợp bắp, nước dừa tươi, 450ml nước vào trong nồi cơm năng lượng điện. Cho càng nhiều nước thì xôi càng nhão.Nấu đến khi xôi sắp chín thì mlàm việc nắp đảo đầy đủ.Kiểm tra độ nhão của xôi đã may mắn chưa. Nếu chưa, rất có thể nêm thêm nước.Tiếp tục đun nấu cho đến lúc xôi chín.Cho đậu phộng vào lò vi sóng con quay trong 30 giây, kéo ra hòn đảo đa số, con quay tiếp 30 giây. Lặp lại như vậy khoảng tầm 5 – 6 lần (2 – 3 phút).Cho mtrần vào lò vi sóng con quay trong một phút ít.Giã hạt đậu phộng và mè, trộn cùng với 2 muỗng nhỏ canh mặt đường, 1 muỗng cafe muối để làm muối mtrằn.Múc xôi ra bát tô hoặc lá chuối, rắc muối bột mnai lưng cùng dừa bào lên phía trên là hoàn toàn.

Video khuyên bảo thực hiện:

2. Các bước làm bắp hầm bởi bắp khô giã

*
Món bắp hầm bằng bắp khô giã

Nguyên liệu:

Hạt bắp thô đã giã: 0,5kgGạo nếp: 150gĐường: 100gMuối: 7gMè cổ rangĐậu phộng rang giã nhuyễnCơm dừa nạo

Cách thực hiện:

Rây bắp qua rổ để bóc tách riêng rẽ phân tử khổng lồ với hạt nhuyễn.Vo bắp 2 – 3 lần nước, ngâm qua trong đêm, vo tiếp 2 – 3 lần nước cho sạch sẽ.Nấu phần hạt bắp to lớn với 2 lsố lượng nước đến sôi, đậy nắp lại, giảm lửa, nấu bếp thảnh thơi mang lại hạt nở.Cứ đọng 3 – 4 phút ít msống nắp ra khuấy để không xẩy ra khét dưới đáy nồi.Vo sạch mát gạo nếp.khi vẫn nấu bếp được 50 phút ít, bỏ thêm 0,9 lít nước. Đợi sôi, đến hạt bắp nhuyễn với nếp vào, khuấy những liên tiếp.Kiểm tra nồi bắp, ví như đặc thừa thì bỏ thêm nước. Nên chan nước nhàn, tách bị lỏng.Nấu thêm khoảng chừng rộng 1 tiếng nữa thì tắt bếp, nhấc xuống, nhằm nguội.Trộn mè rang, lạc rang với muối, con đường để làm muối bột mnai lưng.Múc bắp hầm ra bát tô hoặc lá chuối, rắc dừa nạo, muối hạt mè cổ lên ở trên là hoàn toàn có thể trải nghiệm.

Xem thêm: Các Trường Hợp Bất Khả Kháng Là Gì ? Sự Kiện Bất Khả Kháng Trong Mùa Covid

Video lý giải thực hiện:

3. Giải đáp: Bắp hầm bao nhiêu calo?

Trong một trong những phần bắp hầm (100g) có khoảng 86 calo. Với lượng calo rẻ, rất có thể Tóm lại, đây là món ăn uống không khiến mập. Ngược lại, lượng hóa học xơ dồi dào vào bắp rất có thể giúp bạn duy trì gìn cân nặng phù hợp, bổ ích cho sức khỏe cùng bình ổn đường ngày tiết.

*
Bắp hầm là món ăn uống không gây béo

Hy vọng cùng với phương pháp có tác dụng bắp hầm bên trên bạn đã có thiết chế trở thành coogn những món ngón ngọt bùi, thơm mập rất lôi kéo để tiếp đãi cả gia đình. Đừng quên download ứng dụng kinhdoanhspa.vn hoặc ghé ăn uống WinMart gần nhất để sở hữ được phần nhiều nguyên liệu cùng với quality hảo hạng, giá thành phù hợp cho dở cơm mái ấm gia đình nhé.