Bánh Pía từ lâu đã là món bánh thơm và ngon, dân dã so với không ít người. Bánh với lớp vỏ mượt xốp cùng phần nhân bùi ngọt, thơm phức bên trong làm cho bất kể ai khi đang nạp năng lượng một lần là đã ghi nhớ mãi. Hôm ni, hãy cùng vào nhà bếp với Điện sản phẩm XANH giúp thấy tức thì cách làm pía đậu xanh sầu riêng thơm ngon chuẩn vị với bí quyết làm cho đơn giản và dễ dàng độc nhất ngay lập tức tận nhà nhé!
Chuẩn bị nguyên vật liệu Cách sản xuất bánh pía sầu riêng biệt đỗ xanh Ttận hưởng thức bánh pía sầu riêng biệt đậu xanh

Nguyên liệu làm Bánh pía sầu riêng rẽ đỗ xanh Cho 10 mẫu bánh

Bột mì đa dụng 340 gr Đậu xanh cà vỏ 100 gr Sầu riêng 200 gr (sẽ bỏ hạt) Bột bắp 10 gr Dầu nạp năng lượng 135 ml Đường 125 gr Lòng đỏ trứng kê 1 loại Màu đỏ thực phẩm 1 không nhiều Muối 1 ít

Cách lựa chọn download vật liệu tươi ngon

Cách chọn tải đậu xanh hạt mẩy, ngonĐậu xanh để làm bánh pía chúng ta cần sử dụng đậu xanh đã có được cà vỏ. Đối cùng với loại đậu đã cà vỏ bạn lưu ý chọn đều hạt đậu sáng loáng, màu sắc tiến thưởng tươi, kích cỡ và Color những hạt hầu hết nhau.Bạn kiểm soát độ mẩy của đậu bằng cách bấm ngón tay vào phân tử đậu, nếu như bạn thấy đậu giòn, dễ dàng vỡ nhưng lại không sinh sản các vụn nhỏ thì chính là đỗ xanh ngon.Đậu xanh còn new thông thường sẽ có mùi thơm nhẹ, đặc thù của đậu xanh. Tránh chọn thiết lập đậu có mùi ẩm mốc tuyệt số đông mùi hương lạ.Tránh chọn đều phân tử đậu có nốt black, xỉn màu, các phân tử khổng lồ nhỏ dại không hồ hết nhau. Đặc biệt ko lựa chọn đậu xanh đang tất cả hiện tượng bị côn trùng, mối nạp năng lượng tốt có nhiều phân tử sạn black.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pía nhân sầu riêng

Cách lựa chọn thiết lập sầu riêng chín ngon đúng cáchĐể đã đạt được sầu riêng chín ngon bạn lựa chọn thiết lập hồ hết trái có lớp vỏ kế bên blue color rêu tốt màu xanh lá cây hơi ngả vàng; phần gai gồm độ căng, tròn, to lớn gần như. Phần bụng của quả phình lớn cùng lộ rõ múi.Quả sầu riêng chín đã toả ra mùi hương thơm nồng, ko buộc phải để ngay sát mũi bạn vẫn hoàn toàn có thể ngửi thấy mừi hương đặc thù của trái sầu riêng ko lẫn vào đâu được.lúc cài sầu riêng rẽ, bạn nên ráng trái lên với sử dụng cây gõ nhẹ quả thân quả. Nếu trái sầu riêng rẽ chín, múi những giết mổ thì vẫn phạt ra âm thanh khô “bịch bịch”. trái lại, ví như quả kêu “cong cong” thì quả kia sẽ có phân tử phệ, ít giết.Quý Khách không nên chọn mua phần đa quả sầu riêng biệt bám mùi nphân tử, vỏ bao gồm color xoàn kem, cuống khi dùng tay bấm vào ko tan vật liệu nhựa vì phía trên rất có thể là trái đã biết thành ngâm qua trong chất hóa học, ko giỏi cho mức độ khoẻ mái ấm gia đình bạn.
Xem bỏ ra tiết: Cách chọn cài đặt sầu riêng rẽ chín ngon
Nguyên vật liệu món nạp năng lượng bánh pía sầu riêng đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, sản phẩm xay sinch tố, nồi, chảo, rây lọc, cây lnạp năng lượng bột,...

Cách bào chế Bánh pía sầu riêng đậu xanh

1

Sên nhân đỗ xanh và sầu riêng

Thứ nhất, chúng ta vo sạch đậu xanh rồi ngâm đậu cùng với nước trong khoảng 4 - 6 tiếng.Cho 100gr đậu xanh cà vỏ đang ngâm thuộc 300ml nước, 50% muỗng cafe muối bột vào vào nồi rồi nấu ở lửa nhỏ tuổi vừa cho đến khi đậu mềm hẳn. Trong cơ hội nấu bếp bạn nhớ vợt bọt trắng nổi lên nhé!Đến thời gian nước vào nồi cạn, đỗ xanh bóp thấy mềm nát thì múc đậu bỏ vô thứ xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.Cho đậu đã xay nát, 60gr con đường vào trong chảo, bật nhỏ tuổi lửa, sên cho đến khi đường rã ra hết thì chúng ta cho lần lượt 30ml dầu lấn sâu vào, trộn phần nhiều để các thành phần hỗn hợp pha trộn vào với nhau.Tiếp đó, bạn khuấy 10gr bột bắp cùng với 20ml nước thanh lọc rồi cho đàng hoàng vào vào chảo sên đậu, sử dụng vá trộn những để các thành phần hỗn hợp quấn sát vào nhau.quý khách hàng thường xuyên sên nhỏ dại lửa đến khi các thành phần hỗn hợp trong chảo biến đổi một khối kết nối, dẻo mượt, còn khá độ ẩm thì chúng ta tắt nhà bếp, đã cho ra đánh, quấn kín lại bởi màng quấn thực phẩm với nhằm sang một mặt.Cùng cùng với kia, các bạn cho vô vào chảo, 200gr giết sầu riêng rẽ, 20gr đường, nhảy nhỏ lửa, sên đến khi tan đường, sầu riêng đưa thanh lịch color hơi trong là được.
Bước 1 Sên nhân đậu xanh cùng sầu riêng rẽ Bánh pía sầu riêng đậu xanh
Bước 1 Sên nhân đỗ xanh và sầu riêng Bánh pía sầu riêng rẽ đậu xanh
Cách 1 Sên nhân đỗ xanh và sầu riêng Bánh pía sầu riêng đậu xanh
Bước 1 Sên nhân đậu xanh cùng sầu riêng rẽ Bánh pía sầu riêng đậu xanh

Trộn với nhồi bột có tác dụng vỏ bánh

Cho vào trong tô 230gr bột mì đa dụng, 45gr đường, 1/3 thìa cafe muối bột, sử dụng chim cút dẹt trộn các thành phần hỗn hợp. Sau kia, cho thêm tiếp vào 60ml dầu ăn sâu vào các thành phần hỗn hợp bột khô cùng trộn những.
Tiếp theo, chúng ta mang đến thảnh thơi 75ml nước vào rồi trộn đến lúc hỗn hợp biến đổi một khối bột đồng hóa thì bạn đến bột ra phía bên ngoài một mặt phẳng cùng nhồi bột cho tới Khi khối hận bột trngơi nghỉ nên dẻo, mịn là được.Cho lại khối hận bột vào trong đánh, quấn kín đáo đánh bằng màng quấn thực phđộ ẩm nhằm bột nghỉ trong vòng thời hạn trường đoản cú 15 - đôi mươi phút.
Cách 2 Trộn cùng nhồi bột làm vỏ bánh Bánh pía sầu riêng rẽ đậu xanh

Trộn tất cả hổn hợp bột dầu (bột ruột)

Cho 110gr bột mì nhiều chức năng, 45gr dầu lấn vào trong tô, dùng phắn dẹt trộn hầu hết cho đến khi bột trsinh sống buộc phải đồng hóa, dẻo, mịn với ươn ướt thì dùng màng bọc thực phđộ ẩm quấn kín lại rồi cho bột nghỉ ngơi khoảng 15 - trăng tròn phút ít.

Xem thêm: Logic Chu Diên Là Gì - 3 )Tính Chu Diên Của Các Thuật Ngữ


Chuẩn bị nhân đậu xanh sầu riêng rẽ trứng muối

Trước tiên, đối với trứng muối hạt bạn bóc tách mang lòng đỏ, sau đó đem rửa không bẩn với rượu rồi nấu chín.Phần nhân đậu xđứa bạn phân tách số đông thành 10 viên, mỗi viên nhân bao gồm trọng lượng khoảng chừng 38gr.Đặt viên nhân đỗ xanh bên trên tay, ấn dẹt ra, cho một muỗng coffe nhân sầu riêng rẽ vào thân rồi túm lại, vo tròn. Nếu mình thích nhân bánh tất cả thêm độ mập và ngọt thì bọc thêm phần ngấn mỡ đường vào nhân nhé!Tiếp đó, chúng ta vứt lòng đỏ trứng muối bột đã có được sơ chế lên phía trên các viên nhân, đưa ra dĩa rồi cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bí mật lại.

Chia và cán bột

Phần bột vỏ bánh cùng phần bột dầu (bột ruột) chúng ta phân thành 10 phần tương xứng với phần nhân bánh.Cho viên bột vỏ có mặt phẳng cần sử dụng tay ấn mang lại dẹt ra. Cho một viên bột ruột vào ở trung tâm, dàn mọi bột ra nhưng lại đừng dàn ra tiếp giáp viền phần bột vỏ, tiếp nối túm bột lại thành viên.Quý Khách lật viên bột lại, bỏ phần mnghiền bột ở bên dưới, cần sử dụng cây lăn uống bột cán thành miếng bột mỏng, dài hình oval. Sau kia, bạn trở mặt bột lại, cuộn miếng bột rồi dùng cây cán bột cán mỏng manh theo chiều dọc củ ra thêm nữa.Tiếp theo chúng ta lại giáo giở bột rồi cuộn thêm một lần nữa và dùng tay đnai lưng nhẹ miếng bột xuống mang lại khá dẹt ra rồi lấy màng bọc thực phẩm quấn bí mật lại nhằm bột không bị khô.

Bọc nhân bánh với trang trí

Tiếp cho, bạn dùng cây cán bột cán phần vỏ bánh vừa chuẩn bị thành miếng bột mỏng dính với rộng lớn làm sao cho phần rìa bột cán mỏng manh hơn phần bên phía trong.Đặt phần nhân đậu xanh sầu riêng trứng muối bột vào giữa miếng bột, thay lên tay cùng lật úp lại để phần vỏ bánh ngửa lên ở trên. Túm mnghiền bột và nắn cho chỗ vỏ bánh bao bọc phần nhân bên trong.Bạn đã tạo ra bát 1 thìa coffe bột màu sắc thực phẩm đỏ, 10ml nước thanh lọc, khuấy mang đến tan. Thả một miếng bông làm sạch mỹ phẩm vào trong nhằm hút nước màu với đặt phần khía cạnh khuôn bao gồm hoa văn uống của mộc xúc tiếp cùng với bông tẩy trang.Lúc bấy giờ bạn chỉnh bánh lại đến tán thành các bạn rồi ấn nhẹ phần mộc vẫn chuẩn bị lên phương diện vỏ bánh.

Nướng bánh

Bật bếp nướng cơ chế lửa trên dưới, ánh sáng 180 độ C trước khi nướng bánh khoảng tầm 15 phút để gia công lạnh lò.Lót một miếng giấy nướng lên trên mặt kxuất xắc nướng, xếp bánh lên kxuất xắc, cho vào rãnh giữa lò với nướng làm việc ánh sáng 175 độ C vào thời gian khoảng 15 - 18 phút.Sau đó, chúng ta lọc cho một cái lòng đỏ trứng kê vào chén thuộc 5ml nước, đánh đều mang lại lòng đỏ chảy ra.Hiện nay bạn đem bánh ra, quét một tấm thiệt mỏng lòng đỏ trứng gà khắp mặt phẳng trứng rồi cho vô lại vào lò, nướng vào 5 - 7 phút với nhiệt độ 175 độ C.

Thành phẩm

Vậy là bạn vẫn thành chấm dứt món bánh pía đỗ xanh sầu riêng thơm và ngon rồi kia. Để bánh pía tiêu hóa nhất chúng ta nên hóng bánh qua 1 ngày, bây giờ lớp dầu được tươm ra tạo cho bánh mượt thơm chuẩn vị.Những chiến bánh pía gồm màu vàng nphân tử nổi lên phần hoa vnạp năng lượng trang trí ưa nhìn cùng mùi thơm sầu riêng thoang thoảng, cuốn hút không không giống gì bánh được thiết lập ngoài tiệm.Lớp vỏ bánh đạt chuẩn, bóc tách thành những lớp, lúc ăn uống mềm xốp. Phần nhân đỗ xanh sầu riêng biệt thì bùi bùi bao gồm vị ngọt khôn xiết vừa nên thuộc vị trứng muối to ngậy khiến các bạn khó khăn có thể chối từ bỏ nhưng mà ao ước cắn thử ngay một miếng đấy!

Những chú ý để làm bánh pía ngon

Để nhân bánh pía làm ra lúc ăn uống có độ mềm ẩm, vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh vị thì chúng ta làm cho nhân ướt một ít, tránh việc sên phần nhân thừa thô.Lúc pkhông còn trứng, bạn chỉ phết một lớp mỏng mảnh, pkhông còn một lần tốt nhất cùng đừng phết ướt phần vỏ bánh. Nếu phết quá nhiều vẫn khiến mặt vỏ bánh bị phồng, dễ tạo một lớp cháy xém không bắt mắt trên mặt bánh.Bạn cũng không nên để phần mộc bám vô số nước màu lúc ấn, vấn đề đó dễ tạo nên vỏ bánh bị ướt với trong khi nướng có tác dụng bánh không tách lớp được.
vì thế là Điện sản phẩm công nghệ XANH sẽ chia sẻ ngừng cho bạn thiệt cụ thể cách làm cách làm bánh pía đậu xanh sầu riêng biệt vừa thơm vừa ngon, chuẩn vị rồi đấy. Hi vọng bạn sẽ triển khai thành công xuất sắc món bánh này ngay tận nhà nhằm mời cả nhà thuộc hưởng thụ.