Bánh bò thốt nốt được xem như nhỏng một món đặc sản nổi tiếng An Giang trứ đọng danh. Hãy thuộc vào phòng bếp tiến hành ngay món bánh ngon này do cách làm cho không thật cạnh tranh nhưng lại thành phẩm lại cực kỳ thơm và ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò đường thốt nốt


Nguyên liệu làm cho Bánh bò thốt nốt Cho 4 người

Đường thốt nốt 200 gr Bột gạo 200 gr Bột năng 60 gr Men nở 8 gr Nước dừa tươi 350 ml Nước thanh lọc 40 ml

Hình nguyên ổn liệu

Các nguyên liệu món nạp năng lượng bánh trườn thốt nốt

Dụng gắng thực hiện

Rây bột, tô to, nồi hấp, que tiến công trứng, cút trộn, chén,....

Ủ men nở

Cho 40ml nước lọc vào bát bé dại. Cho 1 muỗng đường white với 8gr men nsinh hoạt vào, trộn rất nhiều thành tất cả hổn hợp mịn. Ủ trong vòng 10 phút ít.
Cách 1 Ủ men nsinh hoạt Bánh bò thốt nốt
Cách 1 Ủ men nngơi nghỉ Bánh bò thốt nốt
Bước 1 Ủ men nsinh sống Bánh bò thốt nốt
Cách 1 Ủ men nlàm việc Bánh trườn thốt nốt

Làm bột bánh

Cho 200gr bột gạo cùng 60gr bột năng để tạo độ sánh vào đánh, thêm 1 thìa nhỏ muối hạt, dùng que tấn công trứng trộn gần như các thành phần hỗn hợp đó lại cùng nhau. Sau đó, chúng ta rây bột đến mịn, không vón viên.Cho vào tất cả hổn hợp bột đã rây men nnghỉ ngơi đã ủ sẵn sàng làm việc bước 1, rồi cho thêm 250 ml nước dừa tươi vào tất cả hổn hợp bột. Dùng cun cút trộn phần đông mang lại tung gần như với nhau, cho đến Khi đạt độ lỏng nhỏng hình. Cuối cùng là ủ bột trong vòng 1 tiếng.

Nấu nước mặt đường thốt nốt

Cho 100ml nước quả dừa tươi vào nồi, bỏ thêm 200gr đường thốt nốt vào. Đảo phần nhiều tay cho đường tung hết chế tạo thành hỗn hợp nước con đường gồm màu sắc nhỏng hình.

Xem thêm: Uống Nước Lá Đinh Lăng Có Tác Dụng Gì ? Liều Dùng Và Các Lưu Ý Khi Dùng


Hoàn vớ phần bột

Bột sau thời điểm ủ 1 tiếng để cho lên men, bạn dùng pkhá đảo lại một lần nữa cho hồ hết, tiếp nối cho thêm nước đường thốt nốt sẽ thổi nấu vào đánh, thêm 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng. Trộn số đông hỗn hợp tiếp nối thường xuyên ủ thêm 2 tiếng.

Hấp chín bánh

Phết dầu ăn vào thành khuôn mang lại ngoài dính, lót thêm giấy sáp mặt dưới khuôn nhằm dễ rước bánh ra. Cho các thành phần hỗn hợp bột sẽ ủ ở trên vào khuôn.Chuẩn bị nồi nước hấp, mang lại bánh vào nồi, cần sử dụng một khăn vải đậy lại phía bên trên trộn nước không bé dại xuống phần bánh, bề mặt bánh vẫn đông đảo cùng ngon rộng. Đậy nắp với hấp trong vòng đôi mươi phút.
Mẹo:Chỉ cần đổ bột bánh vào lúc nửa khuôn, vày bánh vẫn còn nở ra cao hơn. quý khách hàng đến bột bánh rất nhiều bánh sẽ trào không còn ra nồi. Bánh sẽ không đẹp cùng ngon.

Thành phẩm

Bánh trườn thốt nốt sau khi có tác dụng sẽ có được màu kim cương ươm đẹp mắt, bánh xốp dịu, không thực sự khô hoặc bị bđọng bột.quý khách hàng có thể sử dụng bánh với nước cốt dừa nấu lên, thêm chút mè rang. Từng mẫu bánh nhỏ tuổi xinc, ngọt thơm cùng với hương vị của thốt nốt và chút to ngậy của cơm dừa, thêm chút bùi bùi của mtrằn rang hòa quấn khiến cho sự tuyệt đối mà ko món bánh làm sao không giống tất cả được

Mẹo tiến hành bánh thành công

quý khách rất có thể chuẩn bị thêm nước dừa tươi nhằm chan lên bánh trườn ăn kèm cho tăng thêm hương vị phệ ngậy, hấp dẫn. Phần nước dừa này bạn có thể từ bỏ làm tận nơi hoặc sở hữu nước dừa tươi đóng góp lon rất nhiều được.Bánh trườn thốt nốt không nạp năng lượng không còn bạn có thể cho vào túi bí mật rồi cho vô tủ lạnh lẽo bảo vệ trong khoảng 4 - 5 ngày. Khi nạp năng lượng chúng ta bỏ vào hấp bí quyết tbỏ hoặc xoay trong lò vi sóng bánh đang mềm lại.Cách lựa chọn con đường thốt nốt ngon: Chọn một số loại con đường không tồn tại độ sáng, nhóng nhánh vị đây là một số loại đường sẽ tất cả pha với đường cat. Đường thốt nốt thiệt sẽ sở hữu được vị đặc trưng của thốt nốt hoặc hơi khét Lúc ngào thủ công bằng tay, vị đường khá chua nhẹ, ngọt thanh hao chứ không gắt như các nhiều loại mặt đường được pha trộn.
Bánh bò thốt nốt thơm ngon tuy thế lại thật dễ dàng làm cho đúng không nào. Hãy vào phòng bếp tức thì và trổ tài làm bếp những món bánh ngon đến gia đình mình nhé!*Tđắm đuối khảo hình ảnh cùng công thức tự kênh YouTube Cooky TV
Hướng dẫn nấu bếp cạnh tranh hiểu, ko có tác dụng được Công thức làm bếp không đúng vị Thành phẩm ko y như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu ăn không ổn, dư hoặc thiếu hụt Các nguyên liệu nặng nề tìm kiếm, lừng khừng thay thế bằng gì
Từ khóa: bánh trườn thốt nốt, bí quyết làm bánh trườn thốt nốt, làm cho bánh thốt nốt ngon, bí quyết có tác dụng bánh tốt nốt, món bánh